Việc thi công cột cờ Tổ quốc nằm trong chuỗi hoạt động hướng đến kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 Việt Nam tại Phái bộ Gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc ở Nam Sudan. 

leftcenterrightdel

Lễ khánh thành công trình cột cờ Việt Nam tại Nam Sudan. Ảnh: Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4

Tại khu vực cột cờ, lá cờ đỏ sao vàng của Việt Nam tung bay bên cạnh lá cờ Liên hợp quốc. Công trình cũng là một biểu tượng ý nghĩa nhằm khẳng định sự tham gia đóng góp của Việt Nam vào sứ mệnh gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, đồng thời tôn vinh niềm tự hào dân tộc của những người lính mũ nồi xanh Việt Nam. Đây sẽ là điểm đến "check-in" và chụp ảnh lưu niệm của các vị khách và bạn bè quốc tế, người dân địa phương, bệnh nhân đến khám, điều trị tại bệnh viện. 

Cột cờ nằm chính giữa mặt tiền ở vị trí cổng vào khu làm việc của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4. Công trình được xây dựng không chỉ làm đẹp cảnh quan của khuôn viên bệnh viện, tạo ấn tượng tốt với bạn bè, đồng nghiệp quốc tế, mà còn góp phần cổ vũ, khích lệ tinh thần những chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam, luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ để tô thắm hơn màu cờ Tổ quốc ở địa bàn đặc biệt, nơi các quốc gia chung vai sát cánh mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân. 

leftcenterrightdel
Cột cờ sẽ là nơi để đơn vị thực hiện Lễ chào cờ và các hoạt động chung tập thể ngoài trời, góp phần tôn vinh niềm tự hào dân tộc. Ảnh: Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4

Ý tưởng xây dựng cột cờ được Ban giám đốc bệnh viện ấp ủ ngay từ những ngày đầu tiếp quản đơn vị từ thê đội trước. Trung tá Vũ Minh Dương, Giám đốc Bệnh viện cho biết, kể từ khi ý tưởng được đề xuất, các thành viên của đơn vị đã nhiệt tình hưởng ứng và tích cực tham gia thực hiện. Việc thiết kế, chuẩn bị và thu gom nguyên vật liệu, mặt bằng được tổ phụ nữ, đoàn thanh niên và đơn vị tiến hành trong một thời gian khá lâu, vì tại địa bàn Bentiu không có sẵn các nguyên vật liệu để xây dựng. “Công trình được gấp rút thi công và hoàn thành vào thời điểm đầy ý nghĩa đã mang lại không khí phấn khởi, hào hứng cho toàn đơn vị”, bác sĩ Vũ Minh Dương chia sẻ. 

Trong buổi lễ khánh thành công trình ý nghĩa này, Thiếu tướng Emmanuel Rugazora, Chỉ huy trưởng Quân sự phân khu Unity, Nam Sudan, đã đánh giá cao sáng kiến của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 Việt Nam; chúc mừng Bệnh viện dã chiến Việt Nam trong nhiệm kỳ qua đã hoạt động tích cực và đạt hiệu quả cao. 

Thiếu tướng Rugazora gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến cán bộ, nhân viên của bệnh viện cũng như người dân Việt Nam nhân dịp kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới mà người dân Nam Sudan và châu Phi ngưỡng mộ.

MAI NGUYÊN