leftcenterrightdel

Thiếu tướng Lê Quang Tuyến cùng Trưởng đoàn các nước tại Lễ khai mạc Triển lãm.

Trong ngày khai mạc triển lãm, Ban tổ chức cho biết đã đón nhận 192 đoàn khách quốc tế chính thức từ khắp các châu lục. Đây là sự kiện lớn nhất và quan trọng nhất trong lĩnh vực quốc phòng và an ninh tại khu vực Mỹ Latin.

Triển lãm được tổ chức 2 năm/lần, với sự tham gia của các công ty CNQP và An ninh nổi tiếng của Brazil như: Embraer, Iveco, Helibras, CBC Taurus,… và nhiều công ty khác trên thế giới cũng như đại diện của các lực lượng vũ trang (Hải quân, Không quân, Lục quân) và các cơ quan An ninh tại các bang và liên bang Brazil ở nhiều cấp độ khác nhau. Sự kiện năm nay đánh dấu lần thứ 13 Triển lãm LAAD được tổ chức sau 4 năm bị tạm dừng do dịch Covid-19.

leftcenterrightdel
  Đoàn Bộ Quốc phòng Việt Nam thăm một số gian hàng CNQP Brazil.

Đoàn Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thiếu tướng Lê Quang Tuyến, Phó chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp quốc phòng làm Trưởng đoàn dự Triển lãm với mục đích tham quan, tìm hiểu xu thế phát triển sản phẩm, tiến bộ công nghệ, giải pháp trong lĩnh vực quốc phòng, trên cơ sở đó tham mưu cho Bộ Quốc phòng Việt Nam về hợp tác quốc tế và phát triển CNQP trong nước. Ngoài ra, đoàn cũng quan tâm tìm hiểu cách thức tổ chức sự kiện phục vụ các nhiệm vụ của Bộ Quốc phòng trong tương lai.

Tin, ảnh: TRẦN TÙNG