leftcenterrightdel

Đồng chí Miguel Díaz-Canel Bermúdez trao đổi với đoàn công tác Bộ Quốc phòng Việt Nam.

Tại buổi tiếp, đồng chí Miguel Díaz-Canel Bermúdez khẳng định, Cuba luôn đặc biệt coi trọng quan hệ mọi mặt với Việt Nam, trong đó có lĩnh vực hợp tác duy trì ký ức lịch sử. Đồng chí Miguel Díaz-Canel Bermúdez đánh giá cao việc Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ các Lực lượng vũ trang Cách mạng Cuba đã phối hợp hoàn thành tập 1 mang tên “Hai trái tim chung nhịp đập” của bộ phim “Quan hệ quốc phòng Việt Nam-Cuba, 60 năm xây dựng và phát triển” và đang triển khai việc sản xuất các tập tiếp theo. Đồng chí Miguel Díaz-Canel Bermúdez cũng đã dành thời gian trả lời phỏng vấn đoàn làm phim.

Cùng ngày, Thượng tướng Álvaro López Miera, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Cuba, Bộ trưởng Bộ các Lực lượng vũ trang Cách mạng Cuba cũng đã có cuộc trao đổi với đoàn công tác Bộ Quốc phòng Việt Nam. Thượng tướng Álvaro López Miera bày tỏ hài lòng về nỗ lực phối hợp giữa hai bên; mong muốn tập 2 và tập 3 của bộ phim sớm được hoàn thành.

leftcenterrightdel

Đồng chí Miguel Díaz-Canel Bermúdez trả lời phỏng vấn đoàn làm phim

Bộ phim tài liệu “Quan hệ quốc phòng Việt Nam - Cuba, 60 năm xây dựng và phát triển” là một trong 5 sản phẩm thuộc Bộ hồ sơ về lịch sử 60 năm quan hệ quốc phòng Việt Nam-Cuba.  Tập phim “Hai trái tim chung nhịp đập” đã được phát sóng trên Đài truyền hình quốc gia Việt Nam, Kênh truyền hình Quốc phòng Việt Nam và đã được bàn giao cho Bộ các Lực lượng vũ trang Cách mạng Cuba.

TRUNG HOÀNG TIỆP