Sau khi kiểm tra các màn trình diễn, Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn biểu dương tinh thần trách nhiệm, nỗ lực luyện tập và sự sáng tạo trong suốt quá trình huấn luyện của các lực lượng tham gia. Các màn trình diễn võ thuật đẹp mắt đã phát huy được thế mạnh của bộ đội Đặc công, thể hiện nét đẹp trong võ thuật của quân đội, tinh hoa võ thuật Việt Nam, góp phần khẳng định sức mạnh của quân đội và nền quốc phòng của Việt Nam.

leftcenterrightdel

Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn chủ trì kiểm tra công tác huấn luyện trình diễn phục vụ Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022.

leftcenterrightdel

Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn tặng quà động viên các cán bộ, chiến sĩ tham gia huấn luyện trình diễn phục vụ Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022.

Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn nhấn mạnh, Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 do Bộ Quốc phòng chủ trì tổ chức lần đầu tiên là một trong những sự kiện đối ngoại Quốc phòng quan trọng trong năm 2022. Đây là cơ hội cho các nhà sản xuất trong nước và các nhà cung cấp hàng đầu thế giới trưng bày và giới thiệu các hệ thống trang bị, vũ khí, kỹ thuật tiên tiến nhất ngay tại Việt Nam. Vì vậy, nhằm bảo đảm cho Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 diễn ra thành công, công tác chuẩn bị mọi mặt phải được thực hiện tỉ mỉ, kỹ lưỡng. Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn yêu cầu các cơ quan phối hợp chặt chẽ để làm tốt công tác bảo đảm hậu cần, kỹ thuật phục vụ tập luyện và trình diễn; tập luyện theo đúng kịch bản đã được xây dựng, bám sát ý định của Ban Tổ chức Triển lãm. 

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Một số màn trình diễn khí công và công phu đặc biệt.

Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn khẳng định, cùng với các lực lượng như Không quân bay trình diễn chào mừng, những chiến sĩ Đặc công sẽ là hình ảnh đại diện cho Quân đội Việt Nam tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022. Vì vậy, mỗi cán bộ, chiến sĩ tham gia phải quán triệt tốt mục đích, yêu cầu nhiệm vụ, xây dựng quyết tâm để hoàn thành tốt công tác tập luyện, trình diễn, tạo được dấu ấn tốt đẹp về QĐND Việt Nam đối với bạn bè quốc tế. 

Trong Lễ Khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022, Binh chủng Đặc công sẽ trình diễn các màn đồng diễn võ thuật, võ tổng hợp, võ chiến đấu Đặc công, trống trận, biểu diễn võ cổ truyền, biểu diễn võ đối kháng, quyền tay không, binh khí, khí công và công phu đặc biệt… Đặc biệt, sau khi kết thúc màn biểu diễn trống trận, đội hình đồng diễn sẽ xếp chữ “VIETNAM DEFENCE 2022”. 

leftcenterrightdel
 Màn đồng diễn được phối hợp nhịp nhàng, đẹp mắt.
leftcenterrightdel
 Tham gia huấn luyện trình diễn có 771 đồng chí từ các đơn vị của Binh chủng Đặc công.

Để chuẩn bị cho Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022, Binh chủng Đặc công đã bám sát ý định của Ban Tổ chức Triển lãm Quốc phòng, xây dựng Kế hoạch huấn luyện, trình diễn phục vụ Triển lãm Quốc phòng quốc tế 2022, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan để thực hiện nhiệm vụ. Kế hoạch huấn luyện, trình diễn phục vụ Triển lãm Quốc phòng quốc tế 2022 đã sớm được triển khai cho các đơn vị tổ chức thực hiện. 

Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 dự kiến được tổ chức từ ngày mùng 8 đến mùng 10-12 tại khu vực Sân bay Gia Lâm (Hà Nội). Tại Triển lãm sẽ diễn ra nhiều hoạt động bao gồm trưng bày và trình diễn sản phẩm, kết nối doanh nghiệp và thuyết trình kỹ thuật chuyên sâu giúp cập nhật thông tin và giải đáp các vướng mắc trong quá trình vận hành các trang thiết bị và phương tiện chiến đấu chuyên ngành cùng các hoạt động văn hóa giới thiệu đất nước, con người Việt Nam.

Tin, ảnh: MỸ HẠNH-VIỆT TRUNG