Thấu hiểu sự vất vả, mệt nhọc của bộ đội, nhất là với chiến sĩ mới, các tổ chức quần chúng ở Sư đoàn 5 phối hợp thực hiện Chương trình “Tiếp sức mùa huấn luyện” với nhiều nội dung phong phú, sinh động.

Có mặt tại thao trường huấn luyện của Trung đoàn 4, chúng tôi được chứng kiến Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ đơn vị phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Suối Đá (huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh) tổ chức Chương trình “Tiếp sức mùa huấn luyện”. Trao đổi với chúng tôi, Đại úy QNCN Phan Thị Kim Oanh, Chủ tịch Hội Phụ nữ Trung đoàn 4 cho biết: “Vừa qua, trong chương trình kết nghĩa giữa hai đơn vị, chúng tôi xác định phối hợp tổ chức nhiều hoạt động theo những sự kiện diễn ra trong năm.

Đặc biệt, để cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ đơn vị khắc phục khó khăn trong các buổi huấn luyện ngoài trời, thao trường, dưới thời tiết nắng nóng, hai đơn vị chú trọng tổ chức thường xuyên Chương trình “Tiếp sức mùa huấn luyện” (3 lần/tuần). Xuất phát từ sở thích của bộ đội, chúng tôi thường nấu các loại nước giải nhiệt, như: Sâm, mía lau, nha đam, trà atiso, chanh, tắc... đi kèm với các loại thức ăn nhẹ, như: Xôi, bánh bao, bánh ú...”.

leftcenterrightdel
Các tổ chức quần chúng của Sư đoàn 5 phối hợp tổ chức Chương trình “Tiếp sức mùa huấn luyện”. 

Cầm chai nước mát và chiếc bánh bao trên tay, chiến sĩ Cao Thanh Chương, Đại đội 1, Tiểu đoàn 1, phấn khởi: “Mỗi lần nhìn thấy các cô, các chị có mặt trên thao trường, chúng tôi vui lắm. Sau giờ huấn luyện, được thưởng thức những ly nước mát, đồ ăn nhẹ thơm ngon và còn có chương trình văn nghệ đặc sắc, tham gia nhiều trò chơi giải trí giúp vơi đi mệt nhọc, căng thẳng. Chúng tôi trân trọng sự quan tâm, đồng hành, chia sẻ của các cô, các chị”.

Nhiều đoàn viên, hội viên, thanh niên tham gia hoạt động trên đều có chung cảm nhận, đó chính là cầu nối gắn kết sự gần gũi, yêu thương, chăm lo, giúp đỡ lẫn nhau như những người thân trong gia đình. Sắp tới, hai đơn vị sẽ phối hợp tổ chức chương trình này nhiều hơn, quy mô hơn, mời các bậc phụ huynh có con em đi bộ đội tại đơn vị để cùng chia sẻ, động viên, tiếp thêm động lực cho các em trong quá trình huấn luyện.

Những ly nước mát nặng nghĩa tình, các tiết mục văn nghệ tự biên tự diễn đặc sắc của các cô, các anh, các chị trên thao trường đã tạo nên nhiều cung bậc cảm xúc, gắn kết tình cảm quân dân và tiếp thêm sức mạnh giúp các chiến sĩ trẻ vượt khó vươn lên, quyết tâm huấn luyện giỏi, chấp hành nghiêm kỷ luật, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bài và ảnh: HOÀNG DANH