Đại tá Phạm Hồng Điệp, Chính ủy Sư đoàn 363 cho biết: “Sư đoàn đã tổ chức quán triệt, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị chọn các loại cây giống phù hợp cũng như kỹ thuật, phương pháp trồng, chăm sóc cây xanh; phân công cán bộ, chiến sĩ bảo vệ và chăm sóc chu đáo, bảo đảm cây trồng sinh trưởng, phát triển tốt". 

leftcenterrightdel
Đại biểu Cục Chính trị Quân chủng Phòng không-Không quân, lãnh đạo Sư đoàn 363 và đơn vị kết nghĩa tham gia trồng cây tại Trung đoàn 295.  

Năm nay, Sư đoàn được Quân chủng chọn làm trước để tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ mừng xuân Qúy Mão 2023”. Tại các khu vực đơn vị đóng quân, cán bộ, chiến sĩ tổ chức trồng các loại cây như: Keo lá tràm, bạch đàn và một số loại cây ăn quả, trồng đến đâu bảo đảm chăm sóc kỹ càng đến đó. Trong dịp này, toàn Sư đoàn đã trồng được 5.870 cây (3.530 cây lấy gỗ,  2.340 cây ăn quả). Thời gian tới, Sư đoàn tiếp tục trồng cây trên toàn bộ diện tích đóng quân của các cơ quan, đơn vị. Binh nhất Nguyễn Duy Khương, Trắc thủ ra-đa, Trạm ra-đa 22, Trung đoàn 295 (Sư đoàn 363) cho biết: “Chúng tôi sẽ cố gắng trồng, chăm sóc, bảo vệ để cây sinh trưởng và phát triển tốt”.

Bài và ảnh: THANH QUẢNG