Đây là những chiến sĩ đã trải qua quá trình phấn đấu, rèn luyện, học tập lý luận chính trị, gắn với hoạt động thực tiễn, là lực lượng nòng cốt, xung kích đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ ở đơn vị.

Tại Chi bộ Đại đội 18, Trung đoàn 143, chúng tôi cảm nhận được không khí vui tươi, phấn khởi lan tỏa khắp đơn vị. Ngoài việc tổ chức tốt các hoạt động vui chơi cho cán bộ, chiến sĩ trong ngày nghỉ Lễ Quốc khánh 2-9, cán bộ, đảng viên trong chi bộ rộn ràng chuẩn bị lễ kết nạp đảng viên đối với quần chúng-Binh nhất Nguyễn Văn Sang, Tiểu đội 4, Trung đội Hữu tuyến điện. Phòng sinh hoạt chung của đơn vị hôm ấy đẹp hơn mọi ngày.

Chia sẻ với chúng tôi sau khi hoàn thành mọi công tác chuẩn bị, Thượng úy Huỳnh Văn Trọng, Bí thư Chi bộ Đại đội 18 cho biết: “Đồng chí Sang là một trong những chiến sĩ có nhiều nỗ lực, được đơn vị lựa chọn, thử thách, rèn luyện trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Để tạo dấu ấn đặc biệt, động viên tinh thần cho đảng viên trẻ, chi bộ quyết định lựa chọn tổ chức kết nạp đúng vào ngày Quốc khánh 2-9”.

leftcenterrightdel
Chi bộ Đại đội 14 tổ chức Lễ kết nạp đảng viên ngày 2-9-2023. 

Trang nghiêm đứng trước Đảng kỳ, Quốc kỳ và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nguyễn Văn Sang dõng dạc: “Nguyện trung thành với mục đích, lý tưởng cách mạng của Đảng, nỗ lực phấn đấu để xứng đáng là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam...”. Xúc động vì được đứng trong hàng ngũ của Đảng, Nguyễn Văn Sang thổ lộ: “Tôi tự hào khi là một chiến sĩ được kết nạp vào Đảng. Đây là kỷ niệm khó quên trong đời quân ngũ của bản thân. Tôi sẽ tiếp tục nỗ lực và phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, xứng đáng với sự quan tâm của lãnh đạo, chỉ huy các cấp”.

Cùng chung niềm vui được kết nạp Đảng trong ngày lễ trọng đại của đất nước, đảng viên trẻ, Trung sĩ Phan Văn Lai, Khẩu đội trưởng Khẩu đội Pháo 3, Đại đội 14, Trung đoàn 143, bộc bạch: “Đây là ngày lễ rất đặc biệt đối với tôi”. Trao đổi với Đại úy Huỳnh Vũ Trí Luận, Đại đội trưởng Đại đội 14, chúng tôi được biết, Trung sĩ Phan Văn Lai là khẩu đội trưởng có năng lực quản lý, chỉ huy tốt; luôn gương mẫu, xung phong trong thực hiện nhiệm vụ; được đồng đội trong đơn vị quý mến.

Thời gian qua, công tác phát triển đảng viên ở Sư đoàn 315 luôn được cấp ủy, tổ chức đảng các cấp quan tâm lãnh đạo, triển khai thực hiện. Từ đầu năm 2023 đến nay, Đảng bộ kết nạp được 44 đảng viên, vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Hầu hết đảng viên trẻ được lựa chọn từ số hạ sĩ quan, binh sĩ có thành tích học tập, rèn luyện. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, đây sẽ là nguồn lực quan trọng trong thực hiện các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, công tác dân vận ở các địa phương trên địa bàn Quân khu.

Bài và ảnh: NGỌC TÚ

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.