Quả đúng vậy! ở đơn vị, Trung úy QNCN Phạm Quang Huy được đồng đội nể phục, cấp trên yêu quý bởi anh luôn cầu thị và không ngừng nỗ lực phấn đấu. Khi đang là nhân viên Ban Tham mưu, Huy được tuyển chọn, cử đi học nghiệp vụ văn thư lưu trữ. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khóa học, anh được trên điều động làm nhân viên văn thư bảo mật của đơn vị-công việc có tính trọng yếu cơ mật, đòi hỏi phẩm chất đạo đức tốt, tư tưởng vững vàng, tác phong làm việc cẩn trọng, tỉ mỉ của người nhân viên.

Đối với đồng đội trong Ban CHQS quận Thanh Xuân, Huy luôn là người nhân viên mẫn cán và ham học hỏi. Mọi người ở đơn vị thường xuyên chứng kiến dù hết giờ làm việc từ lâu nhưng Huy vẫn cặm cụi với chồng văn bản, sắp xếp, phân loại khoa học và vào sổ ghi chép chặt chẽ. Hôm nào thực hiện nhiệm vụ trực thì Huy thường thức rất muộn để nghiên cứu tài liệu, đọc sách trau dồi thêm kiến thức chuyên môn nghiệp vụ.  

leftcenterrightdel
Trung úy QNCN Phạm Quang Huy. 

Trước đó, khi còn là nhân viên Ban Tham mưu, dù được giao làm việc gì, Huy đều cố gắng hoàn thành với kết quả cao nhất. Đó cũng chính là lý do mà chỉ huy đơn vị luôn yên tâm mỗi khi giao việc cho anh. Được giao trực gác ở cổng doanh trại, mỗi lượt khách ra vào anh đều đăng ký đúng quy định, hướng dẫn tận tình, đón tiếp khách với thái độ nhã nhặn, lịch sự, xây dựng hình ảnh đẹp của người quân nhân đối với các tổ chức, cá nhân đến cơ quan quân sự làm việc. Khi rảnh rỗi, ngoài giờ làm việc, mọi người lại thấy Huy chăm sóc, cắt tỉa từng cây cảnh, chậu hoa, làm đẹp cho khuôn viên doanh trại. Đồng nghiệp nhờ bất cứ việc gì Huy cũng không nề hà, nhiệt tình giúp đỡ với thái độ vui vẻ. Chính vì thế, nhiều người gọi vui Huy là "chú ong chăm chỉ".

Chia sẻ với chúng tôi, Huy bộc bạch: “Đối với tôi, dù làm bất cứ việc gì cũng đều phải nghiêm túc, làm hết trách nhiệm vì đó chính là danh dự của mình. Tôi mới được giao đảm nhiệm công tác văn thư bảo mật của đơn vị chưa lâu. Công việc mới, yêu cầu cao nên tôi xác định phải tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn để hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với sự tin tưởng của chỉ huy đơn vị.”.      

Thượng tá Lương Hồng Trường, Chỉ huy trưởng Ban CHQS quận Thanh Xuân nhận xét: “Trung úy QNCN Phạm Quang Huy không ngại khó, ngại khổ, luôn tích cực, trách nhiệm với công việc. Khi giao nhiệm vụ cho đồng chí Huy chúng tôi luôn yên tâm, tin tưởng Huy sẽ hoàn thành với kết quả cao nhất. Với những thành tích đạt được, Trung úy QNCN Phạm Quang Huy nhiều năm liền được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, chiến sĩ tiên tiến và nhiều bằng khen, giấy khen của lãnh đạo, chỉ huy các cấp".

Bài và ảnh: PHÙNG LY