Bên cạnh đó là sản phẩm của 23 đoàn cơ sở tham gia Hội thi báo tường, bảng ảnh, nội san thanh niên chào mừng đại hội. Báo tường với nhiều kiểu dáng phong phú như hình thuyền buồm, trang sách... thể hiện khát vọng cống hiến của tuổi trẻ.

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham quan khu trưng bày báo tường, bảng ảnh tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Sĩ quan Lục quân 1 lần thứ X. 

Nội san thanh niên bám sát chủ đề, có nhiều chuyên mục hấp dẫn, như: “Tiếp lửa truyền thống”, “Nét đẹp thanh niên”, “Hiến kế xây dựng Đoàn”... Thông qua nội dung báo tường, nội san thanh niên, bảng ảnh, các đại biểu dự đại hội hiểu hơn về hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên của từng đoàn cơ sở trong giai đoạn vừa qua.

Đại úy Phạm Minh Hùng, Bí thư Đoàn cơ sở Tiểu đoàn 5 phấn khởi: “Tôi rất vui vì báo tường của đoàn cơ sở đơn vị giành giải nhất. Với ý tưởng cánh buồm căng gió chở ước mơ, hoài bão của đoàn viên, thanh niên đi tới tương lai, nội dung báo tường của chúng tôi làm rõ vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ với hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên ở đơn vị.

Các chuyên mục được thiết kế phong phú để cán bộ, đoàn viên đều có thể tham gia. Ở bảng ảnh, chúng tôi thể hiện được các mặt hoạt động trong phong trào học tập, rèn luyện, văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, tăng gia sản xuất...”.

Tại khu trưng bày bảng ảnh, Trung tá Ngô Tuấn Bình, Bí thư Đoàn cơ sở Văn phòng bộc bạch: “Thông qua báo tường, bảng ảnh, nội san thanh niên, người xem sẽ thấy rõ hoạt động chuyên môn của cơ quan chúng tôi. Qua hoạt động này, chúng tôi đã phát huy hiệu quả vai trò xung kích của tuổi trẻ các chi đoàn, liên chi đoàn, nhất là những đồng chí có năng khiếu tham gia viết bài, sưu tầm, sáng tác thơ ca... để đưa vào nội san, tạo sự phong phú, hấp dẫn”.

Theo Trung tá Khuất Sơn Tùng, Trưởng ban Thanh niên nhà trường, Hội thi báo tường, bảng ảnh, nội san thanh niên chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Sĩ quan Lục quân 1 lần thứ X để lại ấn tượng sâu sắc đối với cán bộ, đoàn viên, đảng viên trẻ toàn trường và đại biểu tham dự đại hội. Cùng với phản ánh sinh động công tác đoàn và phong trào thanh niên 5 năm qua, các sản phẩm trưng bày thể hiện sự tâm huyết, trách nhiệm của tuổi trẻ trong xung kích thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chuyên môn, tích cực tham gia hoạt động phong trào của đơn vị, nhà trường.

Sản phẩm của mỗi đoàn cơ sở mang một màu sắc riêng, giúp cho khu trưng bày tại đại hội như một vườn hoa rực rỡ sắc màu để tuổi trẻ nhà trường có cơ hội khoe sắc, đua tài, góp phần vào thành công của đại hội.

Bài và ảnh: LÊ QUYẾT