Thấu hiểu sự vất vả của các chiến sĩ, đoàn cơ sở Trung đoàn 1 đã chỉ đạo các chi đoàn thanh niên triển khai mô hình “Tiếp sức thao trường” nhằm cung cấp nước uống, giúp các chiến sĩ bớt khát, bớt mệt, hăng say luyện tập, nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu...

leftcenterrightdel
Đoàn viên Trung đoàn 1 vận chuyển nước ra tận thao trường hình phục vụ chiến sĩ mới huấn luyện.  

Theo Thượng tá Đoàn Mạnh Hà, Chính ủy Trung đoàn 1, dựa vào nguồn nguyên liệu có sẵn do đơn vị tăng gia như bí đao, lá dứa... cán bộ, đoàn viên các chi đoàn tranh thủ giờ nghỉ, ngày nghỉ chung tay chuẩn bị các loại nước uống: Trà bí đao, nước sâm, chanh muối... với tiêu chí thơm, ngon, bổ dưỡng, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Các loại nước uống sau khi chế biến xong được đóng chai ướp lạnh, ngoài ra còn đổ vào bình chứa 20 lít để vận chuyển ra thao thường trực tiếp phục vụ cán bộ, chiến sĩ trong giờ nghỉ giải lao. 

Được sự nhất trí của Đảng ủy, chỉ huy trung đoàn, mô hình được tổ chức với tần suất mỗi tuần hai lần, bắt đầu từ tuần 2 tháng 3 cho đến hết thời gian huấn luyện chiến sĩ mới. Cán bộ, đoàn viên các chi đoàn đều tâm huyết, nhiệt tình với mô hình, luân phiên nhau mang những chai nước lạnh, tràn đầy tình cảm ra thao trường, đưa tận tay chiến sĩ. Những chai nước mát nặng nghĩa ân tình của các chi đoàn đã tiếp thêm nguồn động lực giúp chiến sĩ vượt khó vươn lên, quyết tâm huấn luyện giỏi, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

leftcenterrightdel

Bộ đội đơn vị phấn khởi đón nhận những chai nước mát từ mô hình "Tiếp sức thao trường" do tổ chức đoàn thanh niên triển khai.

"Tiếp sức thao trường” là mô hình có ý nghĩa thiết thực, trực tiếp góp phần cổ vũ thao trường, nâng cao chất lượng huấn luyện của đơn vị. Đây còn thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chỉ huy các cấp và tổ chức đoàn, thanh niên trong đơn vị đối với hoạt động huấn luyện của cán bộ, chiến sĩ đơn vị.

Mô hình này không chỉ khẳng định hiệu quả công tác đoàn thanh niên mà còn thể hiện tình thương, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên với nhau. Đây là một hoạt động cụ thể trong xây dựng đoàn cơ sở Trung đoàn 1 theo phương châm “3 chủ động” và mô hình “Một học, hai làm, ba yêu, bốn nói”.

Bài, ảnh: NGUYỄN TUẤN ANH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.