Theo Thượng tá Đặng Nguyên Hương, Chính trị viên đồn Biên phòng Đăk Long, để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong dịp Tết Nguyên đán, đơn vị đã xây dựng kế hoạch tăng cường công tác quản lý, bảo vệ biên giới, chủ quyền lãnh thổ và bảo đảm quân số trực theo quy định. Trong dịp Tết, đơn vị sẽ tăng cường hoạt động tuần tra kiểm soát bảo vệ biên giới và tăng cường lực lượng bám nắm địa bàn; triển khai cho các đồng chí là cán bộ của địa bàn mang theo chế độ tiêu chuẩn xuống đón Tết cùng với nhân dân.

Cấp ủy, chỉ huy các đơn vị đã trực tiếp cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương tuyên truyền cho nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn, tiết kiệm; tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, vui chơi giải trí lành mạnh, thiết thực, nhằm không ngừng tăng cường, củng cố mối quan hệ đoàn kết quân-dân.

Với tinh thần vui xuân nhưng không quên nhiệm vụ, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum luôn phấn khởi, tự hào và đầy quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Gần đến thời khắc đón chào năm mới, như một lẽ thường tình, ai cũng mong muốn được quây quần với gia đình, người thân. Nhưng với cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng đang còn một nhiệm vụ cao cả hơn, thiêng liêng hơn đó là bảo vệ sự bình yên nơi tuyến đầu của Tổ quốc. Dưới đây là một số hình ảnh về các hoạt động chuẩn bị đón Tết tại các đồn biên phòng của Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum:

leftcenterrightdel

 Cán bộ Đồn biên phòng Dục Nông cùng với nhân dân gói bánh chưng. 

leftcenterrightdel

 Cán bộ Đồn biên phòng Đăk Long cùng với người dân nấu bánh chưng.

leftcenterrightdel

 Đồn biên phòng Dục Nông xuống vui xuân với người dân.

leftcenterrightdel

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum trao quà tặng nhân dân. 

leftcenterrightdel

 Thi ẩm thực tại xã biên giới Đăk Long.

leftcenterrightdel

Tiết mục văn nghệ của xã Đăk Dục tại Ngày hội Biên phòng toàn dân gắn với ngày hội bánh chưng xanh. 

leftcenterrightdel

Nhân dân và cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Sa Loong gói bánh chưng.

VĂN LÝ (thực hiện)

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.