Nguyễn Quốc Cường sinh năm 2000, là con cả trong gia đình có 3 anh em, sau Cường còn có 2 em gái đang đi học. Bố mẹ làm nông nghiệp, kinh tế khó khăn nên sau khi học xong Cao đẳng, Cường đã đi làm để giúp đỡ bố mẹ. Trước khi viết đơn xung phong tình nguyện nhập ngũ, Nguyễn Quốc Cường đang đi làm với mức lương ổn định 12 triệu đồng/tháng. Tại buổi lễ, Bí thư Chi bộ thôn Thụy Khuê Nguyết Tất Lợi đã công bố và trao Quyết định kết nạp đảng viên, động viên, chúc mừng đồng chí Nguyễn Quốc Cường vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Sau lễ kết nạp, Chi bộ sẽ tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, thủ tục chuyển sinh hoạt Đảng cho đảng viên Nguyễn Quốc Cường là công dân nhập ngũ đến chi bộ mới.

leftcenterrightdel
Đảng viên Nguyễn Quốc Cường tuyên thệ tại Lễ kết nạp. 

Dưới cờ Tổ quốc, cờ Đảng và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, cùng sự chứng kiến của các đảng viên trong Chi bộ, đảng viên mới Nguyễn Quốc Cường đã tuyên thệ, nguyện quyết tâm phấn đấu để luôn xứng đáng là người đảng viên gương mẫu, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ kiến thức, năng lực công tác, phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, có lối sống lành mạnh; đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, cục bộ, quan liêu, tham nhũng, lãng phí và các biểu hiện tiêu cực khác; chấp hành quy định về những điều đảng viên không được làm…

Phấn khởi được đứng trong hàng ngũ của Đảng và chuẩn bị lên đường nhập ngũ, đảng viên Nguyễn Quốc Cường chia sẻ: “Được kết nạp Đảng trước khi nhập ngũ là một niềm vinh dự và tự hào. Tôi nghĩ rằng, Quân đội là trường học lớn. Thanh niên được rèn luyện trong môi trường quân đội sẽ nhanh chóng trưởng thành cả về nhận thức, tư tưởng và hành động; có bản lĩnh chính trị vững vàng; đạo đức, lối sống lành mạnh, tác phong khoa học, tinh thần dũng cảm, sức khoẻ dẻo dai... Vào Quân đội, tôi sẽ phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Sài Sơn anh hùng, tích cực phấn đấu, làm tròn nghĩa vụ của công dân với Tổ quốc”.

leftcenterrightdel
 Các đồng chí cấp ủy chi bộ Thụy Khuê chúc mừng đảng viên mới Nguyễn Quốc Cường.

Trò chuyện cùng chúng tôi, ông Nguyễn Quốc Thực, bố của Cường chia sẻ: “Gia đình tôi có mình Cường là con trai, cháu chăm ngoan, học giỏi, chịu thương, chịu khó. Khi biết Cường trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, gia đình mừng lắm. Cả nhà động viên cháu cố gắng, yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó”.

Năm 2024, huyện Quốc Oai có các công dân lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Ban CHQS huyện phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện tổ chức lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 66 công dân ưu tú, tạo nguồn phát triển Đảng cho các đơn vị quân đội và công an. Đến nay, các địa phương của huyện đã kết nạp 4 công dân ưu tú vào Đảng. Việc lựa chọn, bồi dưỡng kết nạp Đảng cho thanh niên trước khi nhập ngũ sẽ góp phần nâng cao chất lượng tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, nhất là về chất lượng chính trị, góp phần xây dựng lực lượng vũ trang ngày càng vững mạnh.

Bài, ảnh: HỮU THU

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.