Chúng tôi đến thăm gia đình Kim Hương vào buổi sớm khi gia đình đang tất bật chuẩn bị tiệc liên hoan để chia tay “cô bộ đội” lên đường nhập ngũ.

Sinh năm 1999, tốt nghiệp Đại học Luật, có bố là bộ đội đang phục vụ tại ngũ, đối với Kim Hương màu xanh áo lính đã đi in đậm trong lòng. “3 lần viết đơn tình nguyện nhưng vì những lý do khác nhau nên phải đến lần này em mới đạt được ước mơ khoác lên mình bộ quân phục màu xanh áo lính. Từ nhỏ em rất thích môi trường quân đội, vì ở đó mình sẽ được rèn luyện bản lĩnh, học được tính độc lập, quyết đoán hơn”, Kim Hương bộc bạch.

leftcenterrightdel

Thanh niên Lê Nguyễn Dương Kim Hương (An Giang) cùng mẹ chuẩn bị quân tư trang trước ngày lên đường nhập ngũ. 

Ông Lê Văn Thiệt (bố của Hương) tâm sự: “Tôi là bộ đội, sống và làm việc trong môi trường quân đội nền nếp, kỷ luật, đồng đội sống có tình có nghĩa, thương yêu chan hòa. Thấy con gái mong muốn trở thành bộ đội nên vợ chồng tôi động viên cháu tiếp tục sự nghiệp của bố. Tôi cũng khuyên cháu cố gắng thích nghi nhanh để học tập, rèn luyện thật tốt, không phụ lòng mong mỏi của thủ trưởng các cấp”.

leftcenterrightdel
Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh An Giang tặng quà, động viên công dân Lê Nguyễn Dương Kim Hương trước lúc lên đường nhập ngũ. 

Chia tay chúng tôi, Kim Hương hứa một câu chắc nịch: “Em sẽ cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, tiếp tục đi theo con đường binh nghiệp như cha em. Cảm ơn cha mẹ đã lo lắng và dành tình yêu thương cho em rất nhiều. Em sẽ vận dụng kiến thức được học để góp phần xây dựng quân đội, bảo vệ Tổ quốc”.

Bài và ảnh: HỮU ĐẶNG

 * Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.