Nhận thức rõ vai trò trách nhiệm của mình với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Thành Lâm đã viết đơn tình nguyện xung phong lên đường nhập ngũ, để thực hiện nghĩa vụ với quê hương, đất nước.

Ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Thành Lâm đã tình nguyện tham gia công tác Đoàn tại địa phương. Với tinh thần đầy nhiệt huyết, năng nổ và luôn tích cực trong các hoạt động Đoàn tại ấp, được sự tín nhiệm của các bạn đoàn viên và tín nhiệm của Chi bộ ấp Cả Trốt, Thành Lâm làm Bí thư chi Đoàn ấp Cả Trốt từ năm 2023 đến nay.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Nguyễn Thành Lâm cùng Đoàn viên, thanh niên với các hoạt động hướng dẫn người dân tiếp cận chuyển đổi số.

Trong thời gian qua, bằng sự nhiệt huyết và sự tự tin của bản thân, Lâm đã đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại ấp Cả Trốt ngày càng đi lên. Trên cương vị là Bí thư chi Đoàn ấp, Thành Lâm luôn tiên phong đi đầu trong các hoạt tại địa phương cùng Đoàn cũng như cùng với Chi bộ ấp Cả Trốt. Với tính tình vui vẻ hòa đồng, luôn giúp đỡ mọi người và các bạn đoàn viên trong chi Đoàn nên đã được các bạn hỗ trợ hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

“Em viết đơn tình nguyện nhập ngũ với mong muốn được trở thành chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam. Em tin rằng trong môi trường quân đội sẽ giúp em rèn luyện bản lĩnh, trưởng thành hơn cũng như vận dụng các kiến thức đã học để phục vụ cho quân đội. Tham gia nghĩa vụ quân sự không phải là công việc của riêng ai mà là nghĩa vụ chung của thanh niên. Là một cán bộ Đoàn em ý thức mình càng phải gương mẫu thực hiện nghĩa vụ, dù biết sẽ có nhiều khó khăn, thử thách nhưng bản thân em cảm thấy rất vui và rất phấn khởi, em sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và chấp hành nội quy trong quân ngũ”, Thành Lâm chia sẻ.

leftcenterrightdel
Nguyễn Thành Lâm (thứ ba bên trái sang) nhận giấy khen của Huyện đoàn Vĩnh Hưng vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023. 

Bí thư Đoàn xã Khánh Hưng – Trương Anh Kiệt cho biết: “Đồng chí Nguyễn Thành Lâm là người có đóng góp rất lớn cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của Chi đoàn nói riêng và Đoàn xã nói chung. Mặc dù đang ổn định công tác nhưng với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, đồng chí đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ, thể hiện tinh thần tiền phong, gương mẫu tham gia nghĩa vụ quân sự, qua đó khích lệ đoàn viên, thanh niên của xã nhà hăng hái lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc đây là tấm gương sáng cho đoàn viên thanh niên xã nhà noi theo”.

Trong những năm qua, mỗi đợt tuyển quân có không ít thanh niên huyện Vĩnh Hưng viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Mỗi người một hoàn cảnh, một suy nghĩ và mục tiêu nhưng tựu trung lại các thanh niên đều sẵn sàng gác lại những lợi ích riêng của bản thân, khoác trên mình bộ quân phục màu xanh áo lính và tiếp nối truyền thống cha anh thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của tuổi trẻ tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Mong rằng ngọn lửa nhiệt huyết và sự năng nổ vẫn bùng cháy trong thanh niên với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Thành Lâm xứng đáng là tấm gương cho các bạn đoàn viên, thanh niên học tập và tiếp bước.

Bài, ảnh: HÀ PHƯƠNG ĐIỀN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.