Nữ thanh niên Dương Thị Phương Nhi chia sẻ: “Trong quá trình học môn quân sự, tôi tìm hiểu và thấy rất thích môi trường Quân đội. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược năm 2023 và làm việc tại Bệnh viện Quân dân y tỉnh nên có đợt đăng ký khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm nay, tôi đã quyết định xin bố mẹ đăng ký nhập ngũ. Được bố mẹ ủng hộ và được trúng tuyển, tôi vui lắm”.

leftcenterrightdel

Chị Dương Thị Phương Nhi (Bạc Liêu) chuẩn bị mâm cơm cùng gia đình. 

Nhưng Phương Nhi cũng vừa mừng, vừa lo, vì phía trước sẽ gặp nhiều khó khăn trong môi trường mới. Được sự động viên của gia đình, nhất là bố mẹ, Nhi rất vui. Phương Nhi tâm sự thêm: “Đây là thử thách bản thân trong môi trường Quân đội nên tôi sẽ cố gắng vượt lên chính mình, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong thời gian nhập ngũ. Tôi mong muốn đem những kinh nghiệm học tập tại trường để cống hiến cho quê hương và mong muốn trở thành một bác sĩ để được phục vụ lâu dài trong Quân đội”.

leftcenterrightdel
Chị Dương Thị Phương Nhi chuẩn bị tư trang cá nhân chuẩn bị lên đường nhập ngũ. 

Về phần mình, ông Dương Văn Thắng (bố của Phương Nhi) cho biết: “Tôi đã từng phục vụ trong Quân đội và cũng muốn phục vụ lâu dài. Tuy nhiên, thời điểm đó bản thân chưa có trình độ nên nghĩ rằng mình phục vụ quân ngũ không được trọn vẹn. Tôi cho rằng, nếu có trình độ như cao đẳng, đại học sẽ phục vụ quân ngũ tốt hơn. Chính vì thế tôi cố gắng lo cho các con và mong muốn con mình cũng phục vụ trong Quân đội”.

Đồng tình với quan điểm của chồng, bà Biện Thị Kiều Phượng (mẹ của Nhi) động viên con gái rằng, môi trường nào cũng vậy, người ta sống, học tập được thì mình cũng có thể làm được.

leftcenterrightdel
Thanh niên Dương Thị Phương Nhi lúc nhận bằng tốt nghiệp. 

Bảo vệ Tổ quốc là sự nghiệp của toàn dân tộc, thực hiện nghĩa vụ quân sự được xem là nghĩa vụ và trách nhiệm của mọi công dân đối với Tổ quốc, với quê hương Bạc Liêu. Phương Nhi nguyện mang sức trẻ, nhiệt huyết của mình làm tròn trách nhiệm thiêng liêng với Tổ quốc.

Mong rằng, thời gian tới trong môi trường quân ngũ, Phương Nhi luôn nỗ lực khắc phục những khó khăn, ra sức rèn luyện, tu dưỡng, học tập, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, không phụ lòng tin của gia đình… Đó là động lực to lớn để chị vững bước viết tiếp ước mơ của mình.

Bài, ảnh: VĂN ĐÔNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.