Cuối tuần, chúng tôi gặp Thượng úy Lê Mạnh Hùng khi anh đang bồi dưỡng tiếng Anh cho học viên do đơn vị quản lý. Anh cho biết: “Hiện nay, mỗi học viên không chỉ học tốt chuyên ngành mà cần phải trau dồi kiến thức, ngôn ngữ mọi lúc, mọi nơi để không cảm thấy bị tụt hậu. Tôi cũng thường xuyên bồi dưỡng cho học viên bằng nhiều phương pháp với mong muốn các học viên cảm thấy việc học tập không căng thẳng, cũng thoải mái như đang giao tiếp hằng ngày”.

leftcenterrightdel

Thượng úy Lê Mạnh Hùng, Chính trị viên Đại đội 8, Tiểu đoàn 26, Trường Sĩ quan Thông tin tổ chức ngoại khóa tiếng Anh cho học viên trong đơn vị.

Chúng tôi được biết, phát huy sở trường vốn có, Thượng úy Lê Mạnh Hùng đã tham mưu cho cấp ủy, chỉ huy tiểu đoàn tổ chức và duy trì có hiệu quả mô hình “Hộp từ vựng tiếng Anh”, “15 phút hội ý tổ bằng tiếng Anh”, tổ chức các hoạt động hướng đến phát triển và nâng cao trình độ học tập tiếng Anh cho cán bộ sĩ quan trẻ, học viên trong đơn vị. Đây cũng là một cách thức quản lý, chỉ huy bộ đội thông qua việc học tập, học viên có nhiều thời gian nghiên cứu, chia sẻ những nguyện vọng, mong muốn với cán bộ quản lý.

Theo Thượng úy Lê Mạnh Hùng, muốn hoàn thành tốt nhiệm vụ chức trách, mỗi cá nhân cần tận tâm, yêu nghề, xây dựng thái độ, động cơ, trách nhiệm học tập đúng đắn. Bên cạnh đó phải xác định mục tiêu, quyết tâm, chủ động xây dựng kế hoạch làm việc, học tập khoa học, hợp lý. Trong môi trường học tiếng Anh, mỗi người phải tự tạo cho mình môi trường thực hành tiếng, chủ động tìm hiểu, đăng ký các khóa học tiếng Anh online phù hợp với trình độ, tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh để cải thiện khả năng ngôn ngữ của mình.

leftcenterrightdel
 Thượng úy Lê Mạnh Hùng tích cực tự bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn và tiếng Anh.

Dấu ấn nổi bật khi Thượng úy Lê Mạnh Hùng, đang là Phó bí thư Đoàn cơ sở Tiểu đoàn 26, Trường Sĩ quan Thông tin cùng “Đội X-men” tham gia vòng chung kết Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ lần thứ IV năm 2022 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức (11-2022). Anh đã cùng đồng đội xuất sắc vượt qua 70.000 thí sinh để lọt vào vòng chung kết toàn quốc và giành giải nhất với số điểm 195,6, mang vinh quang về cho tuổi trẻ Quân đội và nhà trường, được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng bằng khen.

leftcenterrightdel

Lê Mạnh Hùng cùng Đội X-men đoạt giải nhất tại vòng chung kết Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ lần thứ IV năm 2022. Ảnh: Nhân vật cung cấp 

Với niềm tự hào về cán bộ trẻ tại đơn vị, Đại tá Vũ Quang Khởi, Phó chính ủy Trường Sĩ quan Thông tin chia sẻ: “Thượng úy Lê Mạnh Hùng, Chính trị viên Đại đội 8 là một trong những tấm gương trẻ tiêu biểu của nhà trường trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao cũng như trong học tập tiếng Anh. Đồng chí Hùng có sự nỗ lực, cố gắng, không ngừng phấn đấu vươn lên, đóng góp tích cực trong tham gia các cuộc thi toàn quân, toàn quốc về tiếng Anh, tạo nguồn cảm hứng và thúc đẩy phong trào học tập tiếng Anh trong toàn trường”.

Lê Mạnh Hùng tốt nghiệp năm 2020, chuyên ngành sĩ quan chỉ huy tham mưu Thông tin, được phong quân hàm Trung úy và giữ lại công tác tại Trường Sĩ quan Thông tin. Anh cũng được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng bằng khen và thăng quân hàm từ Trung úy lên Thượng úy trước niên hạn; được Chính ủy Binh chủng Thông tin liên lạc tặng Bằng khen đạt danh hiệu “Gương mặt trẻ tiêu biểu” cấp Binh chủng năm 2022. Trước đó, khi còn là học viên, Lê Mạnh Hùng cùng các thành viên trong đội tuyển của trường đoạt giải ba năm 2017 và giải khuyến khích năm 2019 trong Cuộc thi Olympic tiếng Anh cấp toàn quân.

Bài, ảnh: XUÂN ĐỊNH

 *Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.