Tham dự khai mạc còn có đại diện Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục-đào tạo, Cục Nhà trường, Bộ Tổng Tham mưu; các đồng chí giảng viên của Khoa Tâm lý - Giáo dục, Trường Đại học sư phạm Hà Nội, Ban giám hiệu nhà trường và hơn 200 cán bộ, giảng viên tham gia lớp tập huấn.

Quán triệt sâu sắc đường lối, chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước và các nghị quyết, kết luận của Quân ủy Trung ương về công tác giáo dục đào tạo. Trong những năm qua, Trường Sĩ quan Thông tin đã tập trung xây dựng đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục đủ về số lượng, tốt về chất lượng; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ học vấn, năng lực và những kỹ năng cần thiết cho cán bộ, giảng viên.

leftcenterrightdel
Quang cảnh khai mạc. 
leftcenterrightdel
PGS, TS Hoàng Thanh Thúy, Giảng viên Khoa Tâm lý - Giáo dục, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội giới thiệu chuyên đề tập huấn. 

Tại lớp tập huấn, đội ngũ cán bộ, giảng viên của Trường Sĩ quan Thông tin sẽ được trang bị những kiến thức bổ ích về kỹ năng mềm, trong đó tập trung trang bị những kỹ năng cần thiết trong quá trình giảng dạy, quản lý, nắm bắt và giáo dục, định hướng tư tưởng của học viên như: Thuyết trình; quản lý học viên; định hướng bản thân; hiểu tâm lý học viên; tổ chức công việc và quản lý thời gian; giải quyết vấn đề; một số vấn đề trong công tác nắm bắt tư tưởng của người học; một số giải pháp để hạn chế tình trạng vi phạm kỷ luật của học viên trong các Nhà trường Quân đội…

Phát biểu khai mạc tập huấn, Đại tá Lê Xuân Hùng, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: “Kỹ năng mềm là hành trang không thể thiếu để giúp cán bộ, giảng viên hoàn thiện trình độ, năng lực, phương pháp, tác phong công tác, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Do vậy, các cán bộ, giảng viên tham gia lớp tập huấn cần phát huy tốt tinh thần, trách nhiệm, tập trung nghiên cứu và tiếp thu những kiến thức mà các giảng viên của lớp học truyền tải để không ngừng hoàn thiện và nâng cao kỹ năng của bản thân để vận dụng có hiệu quả vào thực tiễn quá trình giảng dạy và quản lý học viên”.

Theo kế hoạch, lớp tập huấn sẽ kết thúc vào ngày 25-4.

Tin, ảnh: MAI ĐÔNG - XUÂN ĐỊNH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.