Nào là ca hát, chơi thể thao, làm quà tặng người thân. Chính điều đó giúp tâm hồn chúng tôi luôn phấn khởi, ngập tràn niềm vui.

Trong ba lô, bên cạnh quân trang, đồ dùng theo quy định, mỗi người chúng tôi còn lưu giữ những vật dụng thân thuộc như hộp bút chì nhiều màu sắc, giấy dán, tăm tre, thước mica đủ loại... Cứ ngỡ đó là những đồ dùng sinh hoạt cá nhân, vậy mà qua đôi bàn tay khéo léo, chúng đã trở thành những món quà ý nghĩa, lung linh sắc màu dành tặng người thân. Tranh thủ giờ nghỉ, tôi lấy chiếc thước mica tỉ mẩn mài, giũa, đánh giấy ráp để hoàn thành chiếc trâm cài tóc. Phải mất thời gian khá lâu tôi mới hoàn thành sản phẩm ưng ý.

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa: qdnd.vn

Đây là món quà tôi dành tặng mẹ. Mẹ tôi có mái tóc dài, mỗi khi búi cao có chiếc trâm cài đầu sẽ gọn gàng hơn. Khi nhận món quà này, hẳn mẹ sẽ vui lắm. Dù giản dị thôi nhưng chất chứa trong đó là lời nhắn mong mẹ yên lòng khi con thực hiện nghĩa vụ xa nhà. Thú thực rằng mỗi khi ngồi làm quà tặng, tôi có khoảng thời gian nghĩ tới người thân nhiều nhất. Bao tình cảm, tâm huyết được gửi gắm trong những món quà xinh xắn do chính tay mình làm ra.

Cũng làm quà tặng người thân, một đồng chí trong tiểu đội tôi làm hình trái tim lấp lánh được ghép cẩn thận từ tăm và đèn nháy. Để có sản phẩm đẹp như vậy, cậu ấy phải mất cả tuần lấy keo dính ghép từng que tăm nhỏ lại với nhau, sau đó ốp lên khuôn hình trái tim gắn đèn trang trí chạy xung quanh làm cho sản phẩm trở nên lung linh bắt mắt. Đây là phần quà đồng đội dành gửi tặng người yêu. Chắc hẳn bạn gái sẽ rất cảm động khi đón nhận trái tim quà tặng từ người bạn trai của mình.

Đồng đội tôi còn làm rất nhiều món quà khác như nhà sàn từ đũa tre, hình khắc bút chì, đồ lưu niệm bằng mica, mô hình quân sự... Từ những vật liệu bình thường, qua bàn tay khéo léo của người chiến sĩ đã thành những sản phẩm độc đáo, đẹp mắt. Tuy chỉ là những món quà thủ công giản dị nhưng ẩn chứa trong đó là tình cảm nhớ thương, nâng niu trân trọng của chúng tôi muốn gửi về hậu phương thân yêu.

AN KHANG