Trong những ngày này, cán bộ, nhân viên, chiến sĩ toàn đơn vị đang tập trung làm tốt các mặt bảo đảm kỹ thuật cho công tác huấn luyện năm 2023. Đặc biệt, 7 kíp xe của đơn vị tích cực luyện tập để tham gia phục vụ lễ ra quân huấn luyện của Bộ tư lệnh TP Hồ Chí Minh.

Trung úy QNCN Lê Viết Lãm, lái xe thuộc Đại đội Thiết giáp 3 chia sẻ: “Kỹ thuật lái xe thiết giáp trong đội hình diễu hành có những yêu cầu riêng, khắt khe hơn. Chúng tôi nhận thức rõ đây là nhiệm vụ quan trọng nên luôn chấp hành nghiêm các quy định trong luyện tập, bảo đảm tuyệt đối an toàn về mọi mặt”. 

leftcenterrightdel
Bảo quản, bảo dưỡng kỹ thuật xe tại Tiểu đoàn Thiết giáp. 

Thượng úy Lê Quang Nhựt, Phó đại đội trưởng Đại đội Thiết giáp 2 trao đổi thêm: “Công tác bảo quản, bảo dưỡng, chuẩn bị kỹ thuật tốt trước mỗi nhiệm vụ luôn là yêu cầu hàng đầu, là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng hoàn thành nhiệm vụ. Đối với nhiệm vụ tại lễ ra quân huấn luyện sắp tới, chúng tôi đã chủ động tiến hành kiểm tra toàn diện về vận hành xe-máy, trang bị kỹ thuật trên xe. Kết quả thực hiện nhiệm vụ này sẽ tạo động lực lớn cho toàn đơn vị thi đua giành thành tích cao”.

Năm 2023, Tiểu đoàn Thiết giáp tập trung huấn luyện bổ sung và nâng cao các khoa mục lái hành quân, kỹ năng xử lý các tình huống khi cơ động xe thiết giáp cho đội ngũ lái xe, thao tác khắc phục hư hỏng, yếu lĩnh động tác, thao tác sử dụng hệ thống vũ khí, điện đài thông tin trên xe... Nhiệm vụ huấn luyện đặt ra yêu cầu cao đối với từng cán bộ, chiến sĩ. Thiếu tá Đỗ Giang Lam, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Tiểu đoàn Thiết giáp cho biết: “Trong năm 2022, đơn vị tham gia Hội thi kỹ thuật tăng thiết giáp toàn quân và đoạt giải Nhì. Thành tích này là động lực quan trọng để đơn vị quyết tâm giành kết quả cao trong năm 2023. Tiểu đoàn đã xác định những nội dung, chỉ tiêu quan trọng với tinh thần lập thành tích thiết thực ngay từ những ngày đầu, phấn đấu huấn luyện các khoa mục chuyên ngành tăng thiết giáp 100% đạt yêu cầu, có 80% đạt khá, giỏi; đơn vị đạt huấn luyện giỏi.

Bài và ảnh: QUYẾT TÂM