Tham dự hội nghị có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy các tỉnh: Quảng Ninh, Thái Bình, Nam Định, Nghệ An, Hưng Yên, Tuyên Quang; thủ trưởng, cán bộ, chiến sĩ cơ quan, đơn vị Vùng 1 Hải quân. Chuẩn Đô đốc Trần Xuân Văn, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng 1 Hải quân chủ trì hội nghị.

leftcenterrightdel
 Tiết mục văn nghệ chào mừng hội nghị.

Năm 2023, Vùng 1 Hải quân và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy các tỉnh đã chủ động phối hợp, tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng, nội dung, hình thức, phương pháp tuyên truyền. Vùng đã cử cán bộ, báo cáo viên đến các địa phương tuyên truyền về biển, đảo theo chương trình, kế hoạch công tác phối hợp của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy các tỉnh được 14 buổi với 3.230 lượt người nghe, tăng hơn 1.000 lượt người so với năm 2022.

leftcenterrightdel
Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Luyện trao Bằng  khen của Bộ tư lệnh Hải quân tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp TTBĐ năm 2023.

Các lực lượng của Vùng 1 chủ động đẩy mạnh thực hiện Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển” và hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân”. Vùng đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị của Quân chủng ở phía Bắc nhận đỡ đầu 30 cháu là con ngư dân các tỉnh ven biển có hoàn cảnh khó khăn đến năm đủ 18 tuổi. Công tác dân vận, chính sách được Vùng đặc biệt quan tâm. Hiện nay, Vùng 1 Hải quân có 113 đầu mối kết nghĩa, trong đó có 44 đầu mối kết nghĩa với các tổ chức, các địa phương của 6 tỉnh ký kết tuyên truyền biển, đảo.

leftcenterrightdel

Thủ trưởng Bộ tư lệnh Vùng 1 Hải quân trao Giấy khen tặng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp TTBĐ năm 2023. 

Bộ tư lệnh Vùng 1 Hải quân đã mời, tạo điều kiện thuận lợi cho gần 300 lượt phóng viên của các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương thâm nhập, viết gần 500 tin, bài phản ánh hoạt động của cán bộ, chiến sĩ trong Vùng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá kết quả đã đạt được, những điểm còn tồn tại trong công tác phối hợp TTBĐ giữa Vùng 1 và các địa phương thời gian qua. Hội nghị cũng thống nhất đề ra 8 phương hướng, nhiệm vụ công tác TTBĐ giữa Vùng 1 và các địa phương trong năm 2024.

Tại hội nghị, Bộ tư lệnh Hải quân và Vùng 1 đã tặng bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân thuộc Vùng 1 và các địa phương có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp TTBĐ năm 2023.

Tin, ảnh: DUY KHÁNH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.