Theo đánh giá của Ban tổ chức, các đội thi đã có sự chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo, công phu; nội dung phong phú; đa dạng về hình thức thể hiện; hoàn thành tốt các phần thi theo quy định. Ở phần thi chào hỏi, các đội đã có nhiều sáng tạo trong chuyển thể nội dung bằng các bài hát, tiểu phẩm ngắn; tạo không khí sôi nổi, hào hứng.

leftcenterrightdel
 Đại tá Vũ Hữu Kiêm tặng Giấy khen cho đại diện 3 đội có phần thi xuất sắc nhất.
leftcenterrightdel

 Thủ trưởng Vùng 1 Hải quân trao thưởng cho các đội đạt giải.

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi bế mạc hội thi. 

Trong phần thi kiến thức, các đội đã phát huy tinh thần trách nhiệm ôn luyện, nắm vững kiến thức câu hỏi về các nội dung cơ bản của công tác dân vận; nhất là những nội dung mới trong nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, đại hội các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 về công tác dân vận…; thể hiện phần thi tự tin, trả lời đúng trọng tâm. Khi thi xử lý tình huống, các đội vận dụng khá nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực tiễn, trả lời có tính thuyết phục cao.

Phát biểu bế mạc hội thi, Đại tá Vũ Hữu Kiêm biểu dương tinh thần làm việc trách nhiệm của Ban giám khảo, các bộ phận giúp việc và sự cố gắng nỗ lực của các đội tham gia hội thi.

Để đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng “Đơn vị dân vận tốt” trong thời gian tới, đồng chí Phó chính ủy Vùng 1 yêu cầu các cơ quan, đơn vị tăng cường giáo dục, quán triệt nâng cao nhận thức của quân nhân về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác dân vận; chú trọng đổi mới các chương trình phối hợp, hoạt động dân vận, kết nghĩa gắn với thực hiện các chương trình, nhất là công tác tuyên truyền biển đảo, chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển” và hoạt động “Hải quân đỡ đầu con ngư dân”…

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã tặng Cờ cho 1 đội đạt giải Nhất, 3 đội đạt giải Nhì, 4 đội đạt giải Ba và tặng Giấy khen cho 3 phần thi xuất sắc nhất.

Kết quả:

- Giải Nhất: Lữ đoàn 170

- Giải Nhì: Lữ đoàn 169, Lữ đoàn 679 và Trung đoàn 151

- Giải Ba: Phòng Tham mưu Vùng, Phòng Hậu cần-Kỹ thuật Vùng, Lữ đoàn 147, Kho 703

- Phần thi chào hỏi xuất sắc nhất: Lữ đoàn 679

- Phần thi xử lý tình huống xuất sắc nhất: Lữ đoàn 170

- Phần thi tuyên truyền xuất sắc nhất: Trung đoàn 151


Tin, ảnh: THANH THỦY

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.