Cùng dự hội nghị có đại biểu đại diện lãnh đạo Cục Chính trị Quân khu 3, Cục Chính trị Quân chủng Hải quân và Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng. Tham dự hội nghị còn có 356 đồng chí báo cáo viên là trưởng, phó phòng, ban, ngành tuyên huấn, báo cáo viên các cơ quan, đơn vị trực thuộc Quân ủy Trung ương – Bộ Quốc phòng; Trưởng ban tuyên huấn sư đoàn đủ quân, Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Vùng Hải quân, Vùng Cảnh sát biển và đại biểu cán bộ, đảng viên thuộc Bộ chỉ huy quân sự thành phố Hải Phòng (Quân khu 3).

leftcenterrightdel
 Đại tá Nguyễn Thế Mạnh, Phó cục trưởng Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) phát biểu tại hội nghị.

Trong thời gian hội nghị, các đại biểu được nghe các báo cáo viên đến từ Cục Tuyên huấn, Quân chủng Hải quân và Bộ tư lệnh Cảnh sát biển giới thiệu một số chuyên đề như: Những nội dung chính của Chỉ thị số 32-CT/TW ngày 10-4-2024 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU) và phát triển bền vững ngành thủy sản; Chương trình hành động của Chính phủ; “Tình hình Biển Đông thời gian gần đây và kết quả bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam 6 tháng đầu năm 2024”. Cũng tại hội nghị các đại biểu còn được nghe đại diện Cơ quan tuyên truyền vận động xây dựng quỹ báo cáo một số kết quả chính sau 6 năm hoạt động của “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam” và phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới.

Đây là những nội dung rất quan trọng, có ý nghĩa thiết thực giúp đội ngũ báo cáo viên các cấp trong Quân đội có được những thông tin đầy đủ, hệ thống về những vấn đề liên quan trực tiếp đến kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 36-NQ-TW, khóa XII ngày 22-10-2018, tầm nhìn đến năm 2045; nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo và thực thi pháp luật trên biển; kết quả triển khai thực hiện “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam” để tuyên truyền sâu rộng trong nội bộ, dân quân tự vệ và nhân dân trong thời gian tới.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Đại tá Nguyễn Thế Mạnh khẳng định: Nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc luôn đặt ra những yêu cầu mới. Các nội dung được tuyên truyền, phổ biến tại hội nghị lần này là những nội dung quan trọng, thiết thực. Do đó, các đồng chí báo cáo viên tham dự hội nghị cần quán triệt và tiếp thu nghiêm túc, từ đó làm nòng cốt cùng cấp ủy, chỉ huy cơ quan, đơn vị mình thực hiện tốt các nghị quyết, chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về biển, đảo; đồng thời phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền về nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo; tích cực xây dựng nhiều nội dung, biện pháp tổ chức vận động nhân dân, mọi tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp, xây dựng “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam” và hoàn thành tốt các mục tiêu về phát triển kinh tế - xã hội. Do vậy, từng báo cáo viên cần chủ động, tích cực học tập, nắm vững nội dung, làm cơ sở tuyên truyền sâu rộng, hiệu quả và tăng sức lan tỏa trong cán bộ, chiến sĩ, các tầng lớp nhân dân về chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách của Nhà nước về bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc trong tình hình mới.

Tin, ảnh: CHU ANH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.