Trung tướng, PGS, TS Đỗ Viết Toản, Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội nghị. Tham dự có Thiếu tướng TS, Lê Văn Duy, Chính ủy Nhà trường cùng các đồng chí lãnh đạo, ban giám hiệu nhà trường, đại biểu lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, khoa, đơn vị, đại diện học viên các khóa học và đông đủ cán bộ, vận động viên, nhân viên, chiến sĩ đoàn thể thao.

leftcenterrightdel

Trung tướng, PGS, TS Đỗ Viết Toản, Hiệu trưởng Trường Sĩ quan Lục quân 1 phát biểu tại hội nghị.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Báo cáo kết quả của đoàn thể thao nhà trường đánh giá: Năm 2023, Trường Sĩ quan Lục quân 1 được cấp trên tin tưởng giao nhiệm vụ là 1 trong 4 đơn vị đăng cai Hội thao bóng đá, bóng chuyền toàn quân. Đặc biệt, nhà trường được Ban tổ chức Hội thao lựa chọn là nơi tổ chức lễ khai mạc, bế mạc, các trận thi đấu của khối 4 và vòng chung kết. Nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen.

Đối với các đội tuyển tham gia Hội thao toàn quân, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, toàn diện của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, sự tạo điều kiện của các cơ quan, khoa, đơn vị trong toàn trường, chỉ huy đoàn đã tổ chức huấn luyện chặt chẽ, khoa học, phù hợp, huấn luyện viên có đấu pháp và chiến thuật thi đấu hợp lý, kết quả thi đấu đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Đội tuyển bóng đá đoạt giải Nhất khối Tổng cục, học viện, nhà trường, lọt vào 16 đội thi đấu vòng chung kết toàn quân. Đội tuyển bóng chuyền đã thi đấu đầy bản lĩnh, trí tuệ, quả cảm, xuất sắc đoạt giải Nhất khối Tổng cục, học viện, nhà trường, vô địch toàn quân, nhận cúp và huy chương vàng, đó là một “kỳ tích” mà Nhà trường chưa bao giờ đạt được. Những thành công đã đạt được tại kỳ Hội thao khẳng định chất lượng huấn luyện, rèn luyện; trình độ trong quản lý, chỉ huy cũng như khả năng hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ Bộ giao, nhất là đăng cai các giải đấu thể thao lớn.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng, TS Lê Văn Duy, Chính ủy Trường Sĩ quan Lục quân 1 trao thưởng cho các tập thể, cá nhân được Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Chính trị khen thưởng.
leftcenterrightdel
Thiếu tướng Phạm Quốc Tuấn, Phó hiệu trưởng Trường Sĩ quan Lục quân 1 trao thưởng cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm đăng cai hội thao.

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng, PGS, TS Đỗ Viết Toản, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Đội ngũ HLV, VĐV đã nỗ lực hết mình, hăng say tập luyện, quyết tâm trong thi đấu, thể hiện sự tự tin, ý chí, bản lĩnh và nghị lực vượt qua chính mình, thi đấu vì màu cờ sắc áo; kết hợp với đấu pháp hợp lý, phát huy tối đa kỹ thuật và sức mạnh của mỗi cá nhân. Các đồng chí đã mang lại cho người hâm mộ niềm vui, niềm hạnh phúc, niềm tự hào với những cung bậc cảm xúc rất khó quên. Qua đó đã gặt hái được những chiến thắng ấn tượng, giành trọn vẹn tình cảm và sự mến mộ của cán bộ, chiến sĩ toàn quân cũng như những người yêu mến thể thao trong cả nước.

Ghi nhận những thành tích trong công tác bảo đảm và đăng cai Hội thao, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen cho nhà trường và 2 cá nhân; 2 tập thể, 11 cá nhân được Tổng Tham mưu trưởng và Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị tặng Bằng khen.

leftcenterrightdel
Thủ trưởng nhà trường trao Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia và bảo đảm phục vụ Hội thao. 

Tại Hội nghị, Thủ trưởng nhà trường đã tặng Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia và bảo đảm phục vụ tại Hội thao.

Tin, ảnh: CHU HUYỀN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.