Chương trình được tổ chức nhằm mục đích giáo dục lòng yêu nước, truyền thống của Học viện Quân y, tinh thần tự hào dân tộc cho Đoàn viên. Qua đó, góp phần thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn", "đền ơn đáp nghĩa" và chăm lo cho các cháu thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn.

leftcenterrightdel
 Đại tá Doãn Văn Mậu, Phó chủ nhiệm Chính trị Học viện Quân y phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, Đại tá Doãn Văn Mậu, Phó chủ nhiệm Chính trị Học viện Quân y khẳng định: Chung sức xây dựng nông thôn mới, tri ân người có công không chỉ là vinh dự, tự hào mà còn là trách nhiệm của tuổi trẻ Học viện. Do vậy “Hàng cây Thanh niên” và tặng quà cho các cháu học sinh nghèo học giỏi với chủ đề “Nâng bước em tới trường”; thăm, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn hôm nay là việc làm có ý nghĩa, thiết thực trong việc tăng cường mối đoàn kết quân dân, khẳng định đạo lý quý báu “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta. Đồng chí Doãn Văn Mậu hy vọng rằng, những món quà này sẽ góp phần khích lệ, động viên các em tích cực hơn trong học tập, đạt nhiều thành tích cao, xứng đáng với truyền thống hiếu học của địa phương.

leftcenterrightdel
Đoàn công tác Học viện Quân y trao tặng 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh trường Tiểu học xã Vô Tranh. 
leftcenterrightdel
 Đại tá Doãn Văn Mậu, Phó chủ nhiệm Chính trị Học viện Quân y tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình người có công với cách mạng và gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Tại chương trình, đại diện lãnh đạo Học viện đã trao 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh trường Tiểu học xã Vô Tranh, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên; tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình người có công với cách mạng; tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Cũng nhân dịp này, tuổi trẻ Học viện Quân y đã tổng vệ sinh, quét sơn, thu gom cây, thắp hương, đặt vòng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ xã Vô Tranh, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.
Cũng trong khuôn khổ chương trình, tuổi trẻ Học viện đã bàn giao công trình thanh niên cho địa phương.

leftcenterrightdel
Các bạn học viên, đoàn viên thanh niên thắp hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ xã Vô Tranh.
leftcenterrightdel
Đồng chí Doãn Văn Mậu, Phó chủ nhiệm Chính trị Học viện Quân y và đồng chí Hoàng Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Vô Tranh trồng cây tại tuyến đường thanh niên. 
leftcenterrightdel
Tuổi trẻ Học viện Quân y bàn giao công trình thanh niên cho địa phương.

Thông qua chương trình, Ban tổ chức mong muốn tuổi trẻ Học viện sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện trong tham gia phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng nông thôn mới; các hoạt động an sinh xã hội, đền ơn, đáp nghĩa ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa. Đồng thời, tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh niên tiếp tục nâng cao nhận thức về hoạt động tình nguyện; tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên, củng cố, nâng cao chất lượng và khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn trong đơn vị.

Tin, ảnh: TRẦN YẾN