Các đồng chí: Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Xuân Kiên, Phó bí thư Đảng ủy, Giám đốc học viện; Thiếu tướng PGS, TS Nghiêm Đức Thuận, Phó Chính ủy học viện dự hội nghị.

Cùng dự hội nghị còn có đại diện Ban Thanh niên Quân đội và hơn 300 học viên, sinh viên trong và ngoài học viện tham gia hội nghị.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Xuân Kiên phát biểu tại hội nghị. 

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Xuân Kiên cho biết, hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học là một hoạt động thường niên, diễn ra hằng năm của Học viện Quân y.

Đây là hoạt động nhằm đánh giá kết quả hoạt động nghiên cứu khoa học của học viên, sinh viên trong năm học 2021 - 2022; lựa chọn các đề tài có giá trị khoa học, sáng tạo để biểu dương khen thưởng và tham gia các giải thưởng do cấp trên tổ chức.

Hoạt động nghiên cứu khoa học là một trong những thế mạnh của Học viện Quân y. Các công trình khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật của cán bộ trẻ, học viên, sinh viên nhà trường luôn được Hội đồng khoa học các cấp đánh giá cao.

Theo Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Xuân Kiên, trong năm 2021, tuổi trẻ của học viện đã đạt được nhiều giải thưởng và thành tích cao trong các Hội nghị khoa học cấp bộ, ngành và toàn quốc.

Thông qua hoạt động nghiên cứu khoa học đã giúp cho tuổi trẻ phát huy được trí tuệ, năng lực sáng tạo, khả năng tiếp cận và từng bước làm chủ khoa học công nghệ ở các cương vị công tác; giúp cho học viên, sinh viên có phương pháp tư duy và tác phong khoa học, làm cơ sở để nâng cao trình độ và năng lực công tác chuyên môn, góp phần thiết thực nâng cao chất lượng đào tạo, điều trị và nghiên cứu khoa học của học viện.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Quang cảnh hội nghị. 

Nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học của nhà trường và hội nghị thành công, đồng chí Nguyễn Xuân Kiên yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị, các cán bộ khoa học cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện nhiều hơn nữa để hoạt động nghiên cứu khoa học của học viên, sinh viên được duy trì thường xuyên, thực sự có chiều sâu và hoạt động ngày càng nền nếp...

leftcenterrightdel
Một đề tài nghiên cứu tham gia hội nghị. 

Đối với các giảng viên, bên cạnh việc quan tâm, định hướng, truyền thụ tri thức cho lớp trẻ cần phải có niềm tin ở họ, tạo điều kiện để cho học viên, sinh viên phát huy trí tuệ, có tư duy độc lập, sáng tạo trong nghiên cứu khoa học.

Đồng thời, với việc trang bị tri thức cần phải chú ý xây dựng bản lĩnh chính trị và phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, chỉ có như vậy thì chúng ta mới bồi dưỡng, xây dựng được đội ngũ cán bộ khoa học thực thụ, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ phát triển của ngành y tế Việt Nam nói chung và ngành Quân y nói riêng.

Tin, ảnh: TUẤN SƠN