Tham gia đoàn công tác có thủ trưởng Bộ tham mưu, Cục chính trị, Cục hậu cần, Cục kỹ thuật; đại diện cơ quan Bộ tư lệnh các vùng, lữ đoàn trực thuộc...

leftcenterrightdel
Chuẩn Đô đốc Trần Thanh Nghiêm tặng bằng khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc đợt kiểm tra tại đảo Phan Vinh.  

Sau khi kiểm tra thực tế công tác huấn luyện, SSCĐ, xây dựng nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật, công tác Đảng, công tác chính trị, công tác hậu cần, kỹ thuật, đoàn công tác làm việc và chỉ huy các đảo, Nhà giàn DK1 báo cáo kết quả công tác của đơn vị trong thời gian qua, phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới. Nổi bật là các đơn vị đoàn kết, khắc phục khó khăn, triển khai nhiều giải pháp sát thực và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Các đảo và nhà giàn làm tốt công tác dân vận, tạo nhiều điều kiện thuận lợi giúp đỡ ngư dân các tỉnh miền Trung ra đây khai thác, đánh bắt hải sản xa bờ. Đội ngũ quân y của đảo còn khám, chữa bệnh miễn phí cho ngư dân.

leftcenterrightdel
Cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1-9 Ba Kè đón Tư lệnh Hải quân đến kiểm tra đơn vị 

Phát biểu kết luận tại các buổi làm việc, Chuẩn đô đốc Trần Thanh Nghiêm ghi nhận và biểu dương thành tích đã đạt được của cán bộ, chiến sĩ các đơn vị thời gian qua. Đồng chí Tư lệnh Hải quân lưu ý trong thời gian tới, cán bộ, chiến sĩ các đảo và nhà giàn cần phát huy kết quả đã đạt được, tập trung khắc phục khâu yếu, triển khai các giải pháp sát thực để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

leftcenterrightdel

Đoàn công tác Quân chủng Hải quân tặng quà ngư dân các tỉnh miền Trung đánh bắt hải sản tại vùng biển Trường Sa.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, đoàn công tác đã tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, dâng hương tại các công trình văn hóa, tâm linh, tặng quà quân dân và các lực lượng làm nhiệm vụ trên các đảo, nhà giàn.

Tin, ảnh: DUY KHÁNH