Thiếu tướng Phạm Quốc Tuấn, Phó hiệu trưởng Trường Sĩ quan Lục quân 1 chủ trì lễ tốt nghiệp.

Trong 4 năm học tập, rèn luyện tại nhà trường, học viên Khóa 38 được đào tạo sĩ quan chỉ huy Tham mưu Lục quân cấp phân đội trình độ đại học. Nhà trường luôn chú trọng nâng cao năng lực thực hành, truyền thụ kinh nghiệm chiến đấu, kinh nghiệm giảng dạy; cơ sở vật chất bảo đảm cho nhiệm vụ dạy học, sinh hoạt ngày càng đầy đủ. Cùng với đó là sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, của các khoa, các cơ quan chức năng và cấp ủy, chỉ huy đơn vị đã giúp học viên quân sự Lào học tập, rèn luyện, phát triển toàn diện, hoàn thành tốt nội dung, chương trình của khóa học và các nhiệm vụ được giao.

leftcenterrightdel

Thiếu tướng Phạm Quốc Tuấn, Phó hiệu trưởng Trường Sĩ quan Lục quân 1 phát biểu bế mạc khóa học. 

Trong thời gian học tập, học viên Khóa 38 đã chủ động khắc phục mọi khó khăn, luôn phấn đấu trong học tập, rèn luyện, chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội, các quy định của Nhà trường và đơn vị; tích cực tham gia các hoạt động phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; xây dựng tinh thần đoàn kết quốc tế, đoàn kết quân dân.

Kết thúc khóa học, 100% học viên được công nhận tốt nghiệp. Trong đó, có 4 đồng chí tốt nghiệp loại giỏi; 1 đồng chí được tặng Bằng khen của Bộ Quốc phòng; 8 lượt học viên được Nhà trường tặng Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, 23 lượt học viên được tặng danh hiệu Chiến sĩ tiên tiến.

Kết quả của khóa học góp phần để nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo sĩ quan Chỉ huy Tham mưu Lục quân cấp phân đội trình độ đại học cho nước bạn Lào. Từ năm 1960 đến nay, Nhà trường đã đào tạo và công nhận tốt nghiệp cho hàng nghìn cán bộ của Quân đội nhân dân Lào, đóng góp tích cực vào công tác huấn luyện, quản lý và chỉ huy ở các đơn vị của Quân đội nhân dân Lào.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Phạm Quốc Tuấn trao bằng tốt nghiệp cho đại diện học viên. 

Thiếu tướng Phạm Quốc Tuấn mong muốn, các đồng chí học viên khóa 38 khi trở về nước sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, nỗ lực phấn đấu, phát huy năng lực, trình độ kiến thức vào quá trình công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là những sĩ quan ưu tú của Quân đội nhân dân Lào.

Tại lễ tốt nghiệp, Thiếu tướng Phạm Quốc Tuấn đã trao bằng tốt nghiệp cho đại diện học viên và trao thưởng tặng các đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở và Chiến sĩ tiên tiến.

Tin, ảnh: CHU HUYỀN - HÀ BÌNH