Trong hơn 77 năm xây dựng, chiến đấu, đào tạo cán bộ và trưởng thành, Nhà trường đào tạo đến khóa 90 khóa học, có 86 khóa đã tốt nghiệp ra trường với hơn 11 vạn cán bộ, sĩ quan. Các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên của Nhà trường có mặt ở các đơn vị trong toàn quân, ở các chiến trường, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Với những thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục - đào tạo cán bộ cho Quân đội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Nhà trường vinh dự được Đảng, Nhà nước tuyên dương danh hiệu “Đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” và nhiều phần thưởng cao quý khác.

leftcenterrightdel

Đại tá Phạm Quốc Tuấn, Phó hiệu trưởng Trường Sĩ quan Lục quân 1 phát biểu khai mạc.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu tham dự lễ khai mạc.  

Những năm gần đây, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Quân đội, Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường đã đề ra nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả. Tích cực đổi mới nội dung, tổ chức phương pháp huấn luyện, nâng cao năng lực thực hành, đưa người học sát, gần với thực tế chiến đấu. Học viên tốt nghiệp ra trường có bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực giáo dục, quản lý, chỉ huy, huấn luyện bộ đội, được các đơn vị trong toàn quân ghi nhận, đánh giá cao.

Tại buổi khai mạc, đại diện cán bộ, giảng viên và học viên Khóa 90 đã phát biểu, hứa quyết tâm hoàn thành tốt nội dung, chương trình của khóa học đã đề ra.

Tin, ảnh: CHU HUYỀN - HÀ BÌNH