Đây là các khóa phi công quân sự đào tạo kéo dài (vì lý do khách quan) đến nay mới tốt nghiệp được. Ngoài ra còn có 2 học viên khóa 46 được đào tạo thực hành bay tại Học viện Không quân Ấn Độ theo chương trình liên kết đào tạo giữa Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ Quốc phòng Ấn Độ.

leftcenterrightdel
 Đại tá Ngô Vĩnh Phúc, Hiệu trưởng nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho các phi công.

Trong quá trình học tập và rèn luyện ở trong nước cũng như ở nước ngoài, các học viên phi công đều được huấn luyện cơ bản theo đúng quy trình, chương trình đào tạo hệ chính quy của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Học viện Không quân Ấn Độ và các quy định của Bộ Quốc phòng.

Học viên sau khi tốt nghiệp ra trường đều nắm vững kiến thức chung, kiến thức chuyên ngành và biết vận dụng lý thuyết vào thực hành các khoa mục bay, khoa mục ứng dụng chiến đấu cũng như thực tế công tác. Kết quả thi tốt nghiệp lý thuyết và thực hành bay của học viên đều đạt 100% loại khá. Có 100% học viên tốt nghiệp được phong quân hàm trung úy và được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

leftcenterrightdel

Đại tá Ngô Vĩnh Phúc, Hiệu trưởng nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho các phi công. 

Tại lễ tốt nghiệp, Ban Giám hiệu nhà trường mong muốn các phi công sau khi tốt nghiệp về các đơn vị làm nhiệm vụ trực ban chiến đấu cần tiếp tục phấn đấu học tập hơn nữa để nâng cao trình độ về mọi mặt và làm chủ các loại vũ khí trang bị kỹ thuật mới, hiện đại. Sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi trong mọi tình huống, góp phần xây dựng Quân chủng Phòng không-Không quân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tin, ảnh: MAI ĐÔNG