Cùng tham dự buổi kiểm tra có các đồng chí: Đại tá Hoàng Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công ty TECAPRO, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Công ty TECAPRO; Đại tá Nguyễn Tiến Thắng, Tổng giám đốc Công ty TECAPRO.

leftcenterrightdel

 Trung tướng Nguyễn Văn Gấu đến kiểm tra tại Công ty TECAPRO.

Thời gian qua, công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới trong Công ty TECAPRO đã triển khai thực hiện toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm với nhiều giải pháp đồng bộ, nâng cao chất lượng thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch hành động. Kết quả thực hiện một số mục tiêu, chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch như tỷ lệ đảng viên nữ đạt 38% so với tổng số đảng viên được kết nạp, tỷ lệ đảng viên nữ tham gia cấp ủy đạt 27,6%...

leftcenterrightdel
 Trung tướng Nguyễn Văn Gấu phát biểu tại buổi kiểm tra.

Đảng ủy, ban giám đốc Công ty TECAPRO đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác cán bộ nữ, quan tâm bổ nhiệm cán bộ nữ có năng lực, trình độ đáp ứng tiêu chuẩn, phù hợp với sự phát triển của doanh nghiệp quân đội như các vị trí: Giám đốc đơn vị, phó giám đốc, trưởng phòng, phó trưởng phòng... Công ty kịp thời quan tâm hỗ trợ, động viên các trường hợp phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn từ nguồn quỹ tiết kiệm tự nguyện và các mô hình: Nuôi heo đất, Thực hành tiết kiệm. Cán bộ, hội viên phụ nữ trên các lĩnh vực công tác luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tốt năng lực, yên tâm gắn bó với công việc, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh buổi kiểm tra.

Kết luận buổi kiểm tra, Trung tướng Nguyễn Văn Gấu đã ghi nhận, biểu dương, chúc mừng những thành tích, kết quả tích cực trong công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới của Công ty TECAPRO. Đồng thời lưu ý, với đặc thù doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh ở lĩnh vực mang tính đặc thù cao là khoa học công nghệ, cấp ủy, chỉ huy, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Công ty TECAPRO cần quan tâm tạo điều kiện để cán bộ, hội viên phụ nữ được tham gia các hoạt động giao lưu, học tập kinh nghiệm với các đơn vị bạn, cũng như các hội thi, hội thao cấp toàn quân.

Đề cập đến những thách thức trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt của kinh tế thị trường, Trung tướng Nguyễn Văn Gấu yêu cầu Công ty TECAPRO phải có chính sách thu hút, giữ chân nhân tài phù hợp, quan tâm chăm lo toàn diện đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, nhân viên, nhất là lao động nữ, động viên xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh. Đồng thời, thường xuyên giáo dục, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, nhân viên về thực hiện công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới, bảo đảm các hoạt động đạt chất lượng, hiệu quả cao.

leftcenterrightdel
 Trung tướng Nguyễn Văn Gấu trao quà của Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Quốc phòng tặng các trường hợp hoàn cảnh khó khăn thuộc Công ty TECAPRO.

Dịp này, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Quốc phòng đã trao quà hỗ trợ tặng 5 trường hợp hoàn cảnh khó khăn thuộc Công ty TECAPRO.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.