Tham dự hội nghị có đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; 250 đại biểu là cán bộ Ban Công đoàn Quốc phòng, trưởng phòng (ban) công tác quần chúng; trợ lý công đoàn các đơn vị và chủ tịch công đoàn cơ sở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong toàn quân.

leftcenterrightdel

Trung tướng Nguyễn Văn Gấu, Phó chủ nhiệm TCCT Quân đội nhân dân Việt Nam phát biểu chỉ đạo.  

Trong thời gian ba ngày, hội nghị sẽ thực hiện 6 chuyên đề với các nội dung: Quán triệt học tập Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam - những nội dung mới Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XIII; Một số vấn đề về công tác chính sách pháp luật liên quan đến người lao động và tổ chức Công đoàn Việt Nam; Nâng cao chất lượng hoạt động tuyên truyền trong bối cảnh truyền thông đa phương tiện và chuyển đổi số; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong hoạt động công đoàn; Công tác công đoàn trong Quân đội nhân dân Việt Nam và Chương trình hành động Công đoàn Quân đội 5 năm 2023 - 2028; Công tác Tài chính công đoàn trong Quân đội nhân dân Việt Nam.

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham gia hội nghị tập huấn cán bộ Công đoàn toàn quân năm 2024. 

Ngoài ra, trong thời gian tập huấn còn diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác thực hiện chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn; giao lưu thể thao, văn nghệ; học tập trao đổi kinh nghiệm tại các đơn vị của Quân chủng Hải quân và Tọa đàm trao đổi về giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Công đoàn trong Quân đội.

leftcenterrightdel
Trung tướng Nguyễn Văn Gấu, Phó chủ nhiệm TCCT Quân đội nhân dân Việt Nam trao quà lưu niệm tặng Đoàn An điều dưỡng 20.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Trung tướng Nguyễn Văn Gấu đánh giá cao hoạt công đoàn Quân đội trong những năm qua đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành, trở thành điểm tựa vững chắc của đoàn viên công đoàn, người lao động trong toàn quân. Để tiếp tục khẳng định vị trí và phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ công đoàn, thực sự là “thủ lĩnh” của đoàn viên công đoàn, người lao động; việc xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn đủ năng lực, phẩm chất, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới là hết sức cần thiết. Trong đó, việc tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công đoàn cho đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp là giải pháp quan trọng có ý nghĩa cả trước mắt và lâu dài để không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn trong Quân đội hiện nay.

leftcenterrightdel
Quang cảnh hội nghị tập huấn. 
leftcenterrightdel
Chương trình văn nghệ chào mừng. 

Để hội nghị tập huấn đạt kết quả cao, đồng chí Phó chủ nhiệm TCCT Quân đội nhân dân Việt Nam yêu cầu đội ngũ cán bộ tham gia tập huấn phải nêu cao tính tự giác, tích cực chủ động, đề cao trách nhiệm học tập, nghiên cứu, nắm chắc những nội dung cơ bản; coi đây là cơ hội quý để trao đổi, học hỏi những kiến thức, kinh nghiệm, phương pháp, cách làm sáng tạo, mô hình hiệu quả của các đơn vị bạn; chấp hành nghiêm các quy định của đơn vị và Ban tổ chức, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Đồng thời, qua hội nghị tập huấn, với những kiến thức lĩnh hội được vận dụng sáng tạo, phù hợp với điều kiện thực tiễn cơ quan, đơn vị mình công tác để nâng cao chất lượng, triển khai có hiệu quả công tác công đoàn, phong trào công nhân và hoạt động công đoàn.

Tin, ảnh: VŨ DUY HIỂN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.