leftcenterrightdel
 Thiếu tướng Nguyễn Văn Bình phát biểu tại buổi khai mạc.

Trong hai ngày (22 và 23-3), Tổng cục Kỹ thuật dự kiến tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 600 bà con nhân dân là các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo các xã Vân Nham, Thanh Sơn, Minh Tiến (Hữu Lũng, Lạng Sơn).

Đội ngũ y, bác sĩ của Tổng cục Kỹ thuật cùng với các trang thiết bị y tế sẽ tổ chức khám sàng lọc, tư vấn cho nhân dân điều trị các bệnh lý thông thường; kịp thời phát hiện các bệnh nan y, mãn tính để có hướng điều trị tiếp theo. Cũng nhân dịp này, Tổng cục Kỹ thuật trao 60 suất quà với tổng trị giá 30 triệu đồng tặng các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn đóng quân của Kho KV1.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Tổng cục Kỹ thuật trao quà tặng các đối tượng chính sách. 

Phát biểu tại buổi khai mạc, Thiếu tướng Nguyễn Văn Bình cho biết: "Từ năm 2017 đến nay, Tổng cục Kỹ thuật đã triển khai 32 đợt khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 15.000 lượt người trên địa bàn các đơn vị đóng quân; ủng hộ hơn 2.000 ngày công, phương tiện, cơ sở vật chất, thiết bị, vật tư y tế giúp các địa phương phòng, chống dịch bệnh trị giá hơn 4,5 tỷ đồng".

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Nguyễn Văn Bình thăm hỏi, động viên nhân dân và đội ngũ y, bác sĩ Tổng cục Kỹ thuật. 

Những kết quả đạt được có ý nghĩa rất thiết thực góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương chăm sóc, nâng cao sức khỏe, ổn định đời sống nhân dân, phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Qua đó, thắt chặt thêm tình cảm gắn bó quân dân giữa Tổng cục Kỹ thuật với cán bộ, chính quyền và nhân dân địa phương, tạo động lực để các đơn vị hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

leftcenterrightdel
 Niềm vui của bà con khi được Tổng cục Kỹ thuật tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí.

Để địa phương phối hợp đơn vị thực hiện hiệu quả công tác chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe cho nhân dân, Thiếu tướng Nguyễn Văn Bình đề nghị trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền địa phương thường xuyên phối hợp chặt chẽ với đơn vị, trực tiếp là Kho KV1 để tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nhân dân trong việc chăm sóc sức khỏe; tổ chức hiệu quả các đợt thăm khám, tư vấn sức khỏe cho nhân dân; phối hợp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí. 

Bên cạnh đó, Thiếu tướng Nguyễn Văn Bình cũng yêu cầu: Cán bộ, chiến sĩ Cục Quân khí, Kho KV1 làm tốt chức năng đội quân lao động sản xuất, đội quân công tác; luôn gìn giữ và phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, lan tỏa hình ảnh người lính kỹ thuật với nhiều hoạt động kết nghĩa quân dân thiết thực, hiệu quả.

Tin, ảnh: TRẦN ANH MINH