Dự tập huấn có đại biểu cơ quan chức năng Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam, Bộ tư lệnh 86; đại biểu Văn phòng Bộ Quốc phòng, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông - Quân đội (Viettel); đại biểu chỉ huy các cơ quan, đơn vị Tổng cục Hậu cần.

leftcenterrightdel
 Thiếu tướng Hà Như Lợi phát biểu khai mạc tập huấn.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu dự tập huấn tại điểm cầu trung tâm Sở chỉ huy Tổng cục Hậu cần. 

Trong thời gian một ngày, các đồng chí tham gia lớp tập huấn được nghe các báo cáo viên giới thiệu 6 nội dung gồm: Kết quả chuyển đổi số công tác hậu cần Quân đội; một số chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm chuyển đổi số của Tổng cục năm 2024; bảo mật thông tin và ứng dụng chữ ký số trong chuyển đổi số; sử dụng phần mềm Quản lý văn bản và Điều hành có chữ ký số cá nhân; phân hệ theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ do Quân ủy Trung ương, lãnh đạo Bộ Quốc phòng giao trên Hệ thống Quản lý văn bản và Điều hành; chủ trương, định hướng về chuyển đổi số trong Bộ Quốc phòng. Một số nội dung về chia sẻ, kết nối dữ liệu. Quy định Hệ thông tin chỉ đạo điều hành trong TCHC; một số nội dung trọng tâm về công tác bảo đảm an toàn thông tin trong phát triển Chính phủ điện tử và chuyển đổi số trong Bộ Quốc phòng và Tổng cục Hậu cần.

leftcenterrightdel

Đại tá Vũ Quang Miên, Phó tham mưu trưởng Tổng cục Hậu cần giới thiệu một chuyên đề tập huấn.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh tập huấn tại điểm cầu trung tâm Sở chỉ huy Tổng cục Hậu cần.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Thiếu tướng Hà Như Lợi nhấn mạnh: Năm 2024, công tác chuyển đổi số trong Bộ Quốc phòng tiếp tục được Thường vụ Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp. Để lớp tập huấn đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, đề nghị các báo cáo viên truyền đạt đầy đủ các nội dung, kết hợp với chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay trong chuyển đổi số, qua đó giải đáp kịp thời các vướng mắc, giúp cho các đồng chí tham gia tập huấn nắm chắc nội dung và vận dụng tốt trong vào thực tiễn công tác.

Đối với các đồng chí tham gia lớp tập huấn, Thiếu tướng Hà Như Lợi yêu cầu nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm quy định của lớp tập huấn, tiếp thu đầy đủ các nội dung; mạnh dạn trao đổi những vấn đề chưa rõ, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai tại đơn vị mình, cùng với báo cáo viên làm sáng tỏ những vấn đề đang được quan tâm, tích lũy được nhiều kiến thức bổ ích trong đợt tập huấn này để tổ chức triển khai thực hiện.

Tin, ảnh: HOÀNG HIỀN  

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.