Tham gia lớp tập huấn, các đại biểu khu vực phía Bắc và phía Nam được giới thiệu 6 nội dung: Những vấn đề chung về tổn thương do nắng nóng đến sức khỏe và các yếu tố gây say nắng, say nóng; ảnh hưởng đối với một số chức năng của cơ thể khi lao động, luyện tập trong điều kiện nắng nóng; nhận biết các dấu hiệu (triệu chứng) và mức độ tổn thương cho nắng nóng; công tác dự phòng say nắng, say nóng tại tuyến đơn vị và trách nhiệm của người chỉ huy, quản lý trong dự phòng say nắng, say nóng.

leftcenterrightdel

 Đại tá Phạm Văn Hiểu, Cục trưởng Cục Hậu cần, Tổng cục Hậu cần phát biểu khai mạc lớp tập huấn phía Nam. 

leftcenterrightdel
 Các đồng chí giảng viên giới thiệu các nội dung chuyên đề của lớp tập huấn. 
leftcenterrightdel
 Thực hành giới thiệu lều bạt phun sương chống sốc nhiệt khi bị say nắng, nóng cho các đại biểu tham gia lớp tập huấn. 

Cũng tại lớp tập huấn, các đại biểu được hướng dẫn sử dụng trang bị dự phòng, cấp cứu tại chỗ khi quân nhân bị say nắng, say nóng; thảo luận, trao đổi những vấn đề thực tiễn đặt ra trong công tác phòng, chống say nắng, say nóng ở đơn vị cơ sở.

Phát biểu tại lớp tập huấn khu vực phía Nam, Đại tá Phạm Văn Hiểu, Cục trưởng Cục Hậu cần, Tổng cục Hậu cần cho biết: Thời gian gần đây, vấn đề xảy ra say nắng, say nóng ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả huấn luyện, rèn luyện, thậm chí đến sức khỏe của bộ đội. Một số đơn vị việc tổ chức, bố trí thời gian, nội dung huấn luyện, luyện tập trong những ngày nắng nóng chưa hợp lý, chưa khoa học.

Thông qua tập huấn góp phần cập nhật, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, kiến thức, kỹ năng về phòng, chống say nắng, say nóng cho cán bộ lãnh đạo, chỉ huy và đội ngũ cán bộ hậu cần, cán bộ, nhân viên quân y của các đơn vị. Từ đó làm tốt công tác xây dựng phương án, kế hoạch công tác phòng, chống say nắng, say nóng, bảo đảm tốt sức khỏe của bộ đội, góp phần để đơn vị hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: TRẦN THÔNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.