Năm 2023, phong trào công nhân và hoạt động công đoàn của Tổng cục có sự phát triển toàn diện, đạt được những kết quả quan trọng trên các mặt công tác, ngày càng đáp ứng tốt nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động.

leftcenterrightdel

Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng, Phó chính ủy Tổng cục Công nghiệp quốc phòng phát biểu chỉ đạo hội nghị. 

leftcenterrightdel
 Các đại biểu dự hội nghị. 
leftcenterrightdel
 Đại tá Nguyễn Đức Thành, Trưởng phòng Công tác quần chúng, Cục Chính trị, Tổng cục CNQP trình bày báo cáo tổng kết tại hội nghị. 

Cùng với đó, các phong trào thi đua của tổ chức công đoàn tiếp tục được đẩy mạnh và được cụ thể hóa thành các phong trào thi đua ở từng công đoàn cơ sở như: “Làm theo lời Bác - Thi đua nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và an toàn”; “Làm theo lời Bác - Thi đua giành 3 nhất”; “Mỗi công đoàn cơ sở có từ 1-2 công trình sản phẩm, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật”... Từ các phong trào thi đua có nhiều đề tài, công trình nghiên cứu, sáng kiến cải tiến kỹ thuật do đoàn viên công đoàn, người lao động làm chủ được ứng dụng rộng rãi trong lao động, sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế cao... 

leftcenterrightdel
 Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng trao Cờ Tổng cục Chính trị tặng đơn vị xuất sắc trong phong trào công nhân và hoạt động công đoàn năm 2023.
leftcenterrightdel
Đại tá Trần Thế Vỹ, Phó chủ nhiệm Chính trị Tổng cục CNQP trao Cờ Tổng cục CNQP tặng các đơn vị xuất sắc trong phong trào công nhân và hoạt động công đoàn năm 2023.
leftcenterrightdel
Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng trao Bằng khen của Thủ trưởng Tổng cục Chính trị tặng các tập thể xuất sắc trong phong trào công nhân và hoạt động công đoàn năm 2023. 
leftcenterrightdel
 Đại tá Trần Thế Vỹ trao Bằng khen của Tổng cục CNQP tặng các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân và hoạt động công đoàn năm 2023.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng yêu cầu: Để thực hiện tốt phong trào công nhân và hoạt động công đoàn tổng cục năm 2024, Công đoàn tổng cục tiếp tục quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, của Quân ủy Trung ương về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn trong thời kỳ mới. Tăng cường giáo dục, phát huy lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc, ý thức chính trị của người lao động; tạo sự chuyển biến thành hành động tự giác rèn luyện, không ngừng nâng cao trình độ mọi mặt, tác phong công nghiệp, kỹ năng nghề nghiệp, lao động khoa học, sáng tạo, để thích ứng với yêu cầu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

leftcenterrightdel
 Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng trao quà Tổng cục Công nghiệp quốc phòng tặng Công đoàn cơ sở Nhà máy Z189. 
leftcenterrightdel
 Thủ trưởng Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng và Ban Công đoàn quốc phòng trao quà tặng người lao động có hoàn cảnh khó khăn của Nhà máy Z189.

Trước đó, Thủ trưởng Tổng cục CNQP và Ban Công đoàn quốc phòng trao quà tặng đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo đang công tác tại Nhà máy Z189. 

Tại hội nghị, thủ trưởng Tổng cục CNQP trao Cờ và Bằng khen tặng các tập thể xuất sắc trong thực hiện phong trào công nhân và hoạt động công đoàn năm 2023.

Tin, ảnh: KIM ANH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.