Dự hội nghị có Đại tá Nguyễn Hồng Lợi, Phó trưởng Ban Công đoàn quốc phòng; đại biểu chỉ huy Cục Chính trị, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng; đại biểu cơ quan chính trị cùng 75 cán bộ công đoàn trong các đơn vị, doanh nghiệp thuộc Tổng cục.

leftcenterrightdel
 Đại tá Nguyễn Hồng Lợi, Phó trưởng Ban Công đoàn Quốc phòng giới thiệu chuyên đề 1 tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu sẽ được nghe các báo cáo viên giới thiệu 3 chuyên đề: Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam và những nhiệm vụ trọng tâm phong trào công nhân và hoạt động công đoàn trong Quân đội năm 2024; công tác công đoàn trong Quân đội nhân dân Việt Nam và những định hướng lớn về phong trào công nhân và hoạt động công đoàn Quân đội 5 năm (2023-2028); những nội dung cơ bản về công tác tài chính công đoàn.

leftcenterrightdel

 Các đại biểu dự hội nghị tập huấn do Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng tổ chức.

Hội nghị nhằm hệ thống, thống nhất, nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ công đoàn trong tổng cục về chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn; bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ, chia sẻ kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo, giải pháp khắc phục những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai, tổ chức phong trào công nhân và hoạt động công đoàn của các đơn vị trong tổng cục. Qua đó góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị, xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh hội nghị.

Ngay sau khai mạc, các đại biểu nghe Đại tá Nguyễn Hồng Lợi trình bày chuyên đề thứ nhất về Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam và những nhiệm vụ trọng tâm phong trào công nhân và hoạt động công đoàn trong Quân đội năm 2024.

Tin, ảnh: KIM ANH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.