leftcenterrightdel
Lãnh đạo Nhà máy Đạm Phú Mỹ trao tặng cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 162 những món quà nghĩa tình.

Có thể dễ dàng bắt gặp nhiều hình ảnh đẹp của tình đoàn kết quân dân ở Lữ đoàn 162. Trong 10 năm qua, những phần quà thiết thực và công trình ý nghĩa được CBNV Nhà máy Đạm Phú Mỹ dành tặng CBCS Lữ đoàn đã góp phần mang lại diện mạo khang trang cho đơn vị tàu mặt nước hiện đại nhất Quân chủng Hải quân. Trong đó đặc biệt phải kể tới những công trình ý nghĩa như Vườn cây Đạm Phú Mỹ tại khu tâm linh Đài tưởng niệm Liệt sĩ tù chính trị Cam Ranh, ao cá Đạm Phú Mỹ tại khu tăng gia tập trung, sân bóng đá mini, sân tennis, phòng tập gym...

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Cắt băng khánh thành công trình hồ cá kỷ niệm 10 năm kết nghĩa giữa Lữ đoàn 162 và Nhà máy Đạm Phú Mỹ. 

Các công trình được trang bị nhiều dụng cụ thể thao do nhà máy kết nghĩa trao tặng luôn là sân chơi bổ ích, thu hút đông đảo CBCS tham gia luyện tập vào mỗi buổi chiều trong giờ ngoại khóa, giúp nâng cao sức khỏe, độ dẻo dai đáp ứng yêu cầu để thực hiện tốt nhiệm vụ. Đây cũng là một trong những nhân tố góp phần giúp CBCS Lữ đoàn 162 luôn đạt thứ hạng cao tại các hội thao do cấp trên tổ chức. 

Ngoài ra phải kể tới món quà nhỏ bé mà thiết thực là những chiếc mũ rộng vành chứa đựng biết bao tình cảm yêu thương, chia sẻ của CBNV Nhà máy đối với CBCS Lữ đoàn thường xuyên phải công tác và thực hiện nhiệm vụ dưới cái nắng như đổ lửa ở Bán đảo Cam Ranh. Nhà máy cũng trao tặng 1 xe khách 45 chỗ giúp CBCS thuận tiện trong quá trình cơ động thực hiện nhiệm vụ.

leftcenterrightdel
Hồ cá sẽ là nguồn cung cấp thực phẩm tại chỗ cho nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất và góp phần nâng cao chất lượng bữa ăn của bộ đội.

Ông Lê Trọng Đĩnh Chi, Giám đốc Nhà máy Đạm Phú Mỹ bày tỏ: “Chúng tôi luôn mong muốn được chia sẻ nhiều hơn những khó khăn, vất vả của CBCS Hải quân trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Trong 10 năm qua, mối quan hệ gắn bó với Lữ đoàn đã giúp CBNV của nhà máy hiểu hơn về cuộc sống và công việc của những chiến sĩ Hải quân luôn sẵn sàng chiến đấu bảo vệ từng tấc đảo, sải biển thiêng liêng của Tổ quốc; qua đó lan toả tình yêu biển, đảo và niềm tin vào sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo và thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc tới toàn thể CBNV của nhà máy”.

 
leftcenterrightdel
Lãnh đạo Nhà máy Đạm Phú Mỹ tặng quà CBCS Lữ đoàn 162.  

Tình cảm quân dân đó còn là nguồn động viên tinh thần kịp thời và có ý nghĩa quan trọng đối với toàn thể CBCS Lữ đoàn, có thêm quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu.

Kể từ khi thiết lập mối quan hệ đoàn kết nghĩa tình vào đầu năm 2013 cho đến nay, lãnh đạo, chỉ huy và CBCS và nhân viên hai cơ quan, đơn vị thường xuyên có những hoạt động giao lưu, thăm hỏi lẫn nhau; trao tặng quà hỗ trợ gia đình các quân nhân có hoàn cảnh khó khăn đang công tác tại đơn vị; tổ chức các hoạt động giao lưu văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao. Cứ mỗi dịp như vậy, những ca khúc về tình yêu biển, đảo quê hương lại được vang lên, kết nối những trái tim luôn hướng về biển, đảo Tổ quốc, hướng về Trường Sa thân yêu.  

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Nhân dịp Lễ kỷ niệm 10 năm kết nghĩa quân dân, CBNV Nhà máy Đạm Phú Mỹ đã tham gia các hoạt động giao lưu thể thao, trải nghiệm với CBCS Lữ đoàn 162. 

Theo Thượng tá Mai Văn Doanh, Chính uỷ Lữ đoàn 162: “Tình yêu biển, đảo, phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc, là nhân tố quyết định để xây dựng thế trận lòng dân, thế trận an ninh nhân dân trên biển và địa bàn đóng quân vững chắc. Chính tình yêu biển, đảo, chung tay vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo và thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc đã bắc nhịp cầu đoàn kết quân dân giữa Lữ đoàn 162 với Nhà máy Đạm Phú Mỹ cũng như các cơ quan và địa phương khác nhau trong suốt quá trình xây dựng, phát triển và trưởng thành của đơn vị”. 

Thượng tá Phạm Văn Sơn, Lữ đoàn Trưởng bày tỏ tự hào: “10 năm là khoảng thời gian không dài nhưng với nhiều hoạt động phối hợp đạt hiệu quả thiết thực, thắt chặt tình cảm giữa hai cơ quan, đơn vị đã cho thấy đây là hình mẫu trong xây dựng mối quan hệ đoàn kết quân dân. Lữ đoàn 162 sẽ tiếp tục cùng với Nhà máy Đạm Phú Mỹ gìn giữ, phát huy và xây dựng mối quan hệ đoàn kết quân dân ngày càng phát triển tốt đẹp với nhiều hoạt động thực chất và hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới”. 

Trước đó, chiều 15-7, tại thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà, Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân và Nhà máy Đạm Phú Mỹ đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm kết nghĩa quân dân. Nhân dịp Lễ kỷ niệm, đại diện lãnh đạo, chỉ huy Lữ đoàn 162 và Nhà máy Đạm Phú Mỹ đã cắt băng khánh thành công trình hồ cá, vườn rau tại khu tăng gia tập trung của đơn vị. 

MỸ HẠNH-LÊ NGỌC

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.