Dự hội nghị có Thiếu tướng Phạm Hoàng Long, Phó tham mưu trưởng Quân khu 3; các thành viên Hội đồng…

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, năm 2022, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh tỉnh Hưng Yên đã chủ động tham mưu với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, UBND tỉnh ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác đạt kết quả tích cực. Các thành viên Hội đồng phát huy tốt vai trò tham mưu với cấp ủy, chính quyền, người đứng đầu các cấp thực hiện hiệu quả công tác.

Trong năm, tỉnh cử 2 cán bộ đối tượng 1 tham gia bồi dưỡng kiến thức tại Học viện Quốc phòng; cử 54 cán bộ đối tượng 2 tham gia 5 khóa bồi dưỡng tại Trường Quân sự Quân khu 3; cử 17 cán bộ đối tượng 2 Quân đội tham gia bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh theo chương trình quy định.

leftcenterrightdel

 Các đại biểu dự hội nghị tổng kết.

Cùng với đó, Hội đồng của tỉnh đã chỉ đạo hội đồng cấp huyện, xã tổ chức khảo sát nắm chắc số lư­ợng cán bộ các đối t­ượng chư­a qua bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh, tập trung khảo sát đối t­ượng 2, 3, 4 và các đối tượng đặc thù để xây dựng kế hoạch mở lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh theo phân cấp... Năm học 2022 – 2023, toàn tỉnh đã tổ chức giáo dục quốc phòng và an ninh cho 37.646 học sinh...

leftcenterrightdel
 Đồng chí Nguyễn Duy Hưng trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2022.

Năm 2023, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh tỉnh tiếp tục quán triệt Chỉ thị số 12-CT/TW ngày 3-5-2007 của Bộ Chính trị (khóa X) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục quốc phòng và an ninh trong tình hình mới; xây dựng và triển khai kế hoạch bồi dưỡng kiến thức cho các đối tượng; tiếp tục tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật về nội dung này bằng nhiều hình thức. Thường xuyên khảo sát, nắm chắc số lượng cán bộ đối tượng 2, 3, 4 để xây dựng kế hoạch mở lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng theo phân cấp; kịp thời cập nhật nội dung mới liên quan để đưa vào chương  trình giảng dạy...

Tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh Hưng Yên đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tặng 6 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2022.

Tin, ảnh: KHẮC CƯỜNG - CHIẾN VĂN