leftcenterrightdel

Thủ trưởng Bộ tư lệnh Quân khu 2 và các đại biểu tham quan gian học tập và những mô hình sáng kiến, cải tiến kỹ thuật của các tổ chức công đoàn Quân khu. 

Đại hội đã tập trung thảo luận, tham gia ý kiến xây dựng báo cáo của Tổng cục Chính trị tại Đại hội đại biểu Công đoàn Quân đội lần thứ X; đóng góp ý kiến sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII; tổng kết phong trào công nhân và hoạt động công đoàn (PTCN&HĐCĐ) của Quân khu trong 5 năm qua (2018 - 2023), xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ 5 năm (2023 - 2028); bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Công đoàn Quân đội lần thứ X.

Báo cáo trung tâm và các ý kiến tham luận tại đại hội đã khẳng định, trong 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân khu 2; sự chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Công đoàn Quốc phòng và Cục Chính trị Quân khu 2; đặc biệt là sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy, chính ủy, chính trị viên, người chỉ huy, cơ quan chính trị các cấp..., Đại hội Công đoàn (ĐHCĐ) trong Quân khu 2 đã được triển khai toàn diện, đồng bộ, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Công đoàn Quân khu 2 lần thứ thứ VI và Đại hội Công đoàn Quân đội lần thứ IX đã đề ra, trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành tốt và xuất sắc, tạo chuyển biến tích cực về mọi mặt, góp phần quan trọng vào hoàn thành nhiệm vụ chính trị của LLVT Quân khu 2.

leftcenterrightdel
Đại tá Khổng Đình Tám, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu tặng hoa chúc mừng các đại biểu trúng cử đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn Quân quân lần thứ X. 

Trong 5 năm qua, Quân khu 2 có 5 tổ chức công đoàn (TCCĐ) và 17 cá nhân có sáng kiến dự thi cấp quân khu đạt giải; 10 sản phẩm, phần việc sáng tạo; 64 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được áp dụng, giá trị làm lợi cho các cơ quan, đoàn viên hơn 3 tỷ đồng.

Với chủ đề: “Đổi mới tổ chức, HĐCĐ, xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn trong quân khu “Trung thành, bản lĩnh - trí tuệ, sáng tạo - Tâm huyết, nghĩa tình xứng danh Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới”, đại hội đã tập trung thảo luận, đề ra phương hướng, mục tiêu, chỉ tiêu, khẩu hiệu hành động và khâu đột phá; đồng thời xác định những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu trong 5 năm tới.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Thiếu tướng Trần Anh Du, Phó tư lệnh Quân khu ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, đoàn kết và những kết quả quan trọng của cán bộ, đoàn viên công đoàn Quân khu 2 đã đạt được trong 5 năm qua. Đồng thời khẳng định những thành tích trên đã góp phần thắp sáng thêm ngọn lửa nhiệt huyết cách mạng, thúc đẩy các TCCĐ và cán bộ, đoàn viên công đoàn trong Quân khu 2 vươn lên, chiếm lĩnh những đỉnh cao mới trong học tập, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật, nghiên cứu khoa học, lao động sản xuất, kinh doanh, góp phần xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm cao, đại hội đã thông qua chương trình hành động của đại hội và bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn Quân đội lần thứ X với số phiếu tín nhiệm cao.

Tin, ảnh: VŨ VIẾT DƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.