leftcenterrightdel
Thượng tướng Trịnh Văn Quyết tặng hoa chúc mừng đội ngũ cán bộ, giảng viên Học viện Chính trị. 

Phát biểu tại hai nhà trường, Thượng tướng Trịnh Văn Quyết chúc mừng đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục Học viện Chính trị và Trường Sĩ quan Chính trị nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11); chúc đội ngũ nhà giáo gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Thượng tướng Trịnh Văn Quyết nhấn mạnh: Học viện, nhà trường chính trị là cái nôi đào tạo nhân lực chính trị của Quân đội, xây dựng đội ngũ cán bộ chính trị cho toàn quân; là trung tâm đào tạo con người quản lý công tác chính trị, góp phần bảo đảm sự lãnh đạo trực tiếp, tuyệt đối, toàn diện về mọi mặt của Đảng trong Quân đội. Hai nhà trường đã góp phần đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ vừa hồng, vừa chuyên, đáp ứng yêu cầu của thực tiễn lãnh đạo, chỉ huy đơn vị. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, đội ngũ cán bộ chính trị cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

leftcenterrightdel
Thượng tướng Trịnh Văn Quyết tặng hoa chúc mừng Trường Sĩ quan Chính trị. 

Thượng tướng Trịnh Văn Quyết bày tỏ cảm ơn đến đội ngũ cán bộ, nhà giáo của Học viện Chính trị và Trường Sĩ quan Chính trị trong những năm qua bên cạnh việc đào tạo đội ngũ cán bộ chính trị cho các đơn vị, đã có nhiều đóng góp trong các chương trình, kế hoạch, tham mưu cho Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng nhiều vấn đề mang ý nghĩa lý luận và thực tiễn sâu sắc.

Trong thời gian tới, trước yêu cầu không ngừng đổi mới giáo dục và đào tạo, nhiều yêu cầu mới trong đào tạo con người, góp phần xây dựng Quân đội, Thượng tướng Trịnh Văn Quyết đề nghị đội ngũ nhà giáo và các nhà trường cần hướng đến xây dựng triết lý mới trong đào tạo, giúp học viên có kiến thức, phương pháp tham gia vào các vấn đề xã hội, sẵn sàng đóng góp nguồn nhân lực chất lượng cao cho hệ thống chính trị.

leftcenterrightdel

Thượng tướng Trịnh Văn Quyết chụp ảnh cùng đội ngũ cán bộ, nhà giáo Trường Sĩ quan Chính trị. 

Bên cạnh đó, đồng chí Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam cũng đề nghị hai nhà trường cần tích cực đổi mới giáo dục và đào tạo. Đội ngũ cán bộ, giảng viên cần giỏi về công nghệ thông tin, ngoại ngữ. Đây là điều kiện để nghiên cứu khoa học và tiếp thu những tri thức của nhân loại phục vụ giáo dục và đào tạo. Công tác nghiên cứu khoa học cần được chú trọng gắn các đề tài với thực tiễn; cung cấp các luận cứ, đề xuất, khuyến nghị với Đảng, Nhà nước, trực tiếp là Tổng cục chính trị QĐND Việt Nam về các vấn đề phù hợp với tình hình thực tiễn hiện nay…

Tại buổi thăm, Thượng tướng Trịnh Văn Quyết đã trao lẵng hoa của Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng và Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam chúc mừng Học viện Chính trị và Trường Sĩ quan Chính trị nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11).

Tin, ảnh: DUY THÀNH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.