Tham dự hội nghị có Trung tướng Phạm Trường Sơn, Phó tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam. Cùng dự có đại biểu lãnh đạo các tổng cục; các đồng chí trong Ban tổ chức...

leftcenterrightdel

 Thượng tướng Trịnh Văn Quyết phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Cục Cán bộ, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam phát biểu tại hội nghị. 

Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả chuẩn bị phục vụ Hội nghị tổng kết thực hiện Luật Sĩ quan. Theo đó, thực hiện kế hoạch, chương trình Hội nghị tổng kết Luật Sĩ quan, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chuẩn bị dự thảo các tài liệu; mời đại diện thủ trưởng Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam, các tổng cục và chỉ huy các cơ quan chức năng liên quan tổ chức các hội thảo, thống nhất các nội dung báo cáo Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương.

Với tinh thần trách nhiệm, khách quan, tại hội nghị, các đại biểu đã cho ý kiến vào các dự thảo: Báo cáo tổng kết thực hiện Luật Sĩ quan; báo cáo đề xuất giải quyết kiến nghị của các đơn vị trong tổng kết thực hiện Luật Sĩ quan; phim tài liệu và video clip phục vụ tổng kết; tham luận tại hội nghị...

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham dự hội nghị. 
leftcenterrightdel
 Các đại biểu tham dự hội nghị. 

Phát biểu kết luận hội nghị, Thượng tướng Trịnh Văn Quyết đánh giá cao Cơ quan Thường trực đã chuẩn bị các văn bản dự thảo đáp ứng yêu cầu đề ra; đồng thời nhấn mạnh, về mặt quan điểm, việc sửa Luật Sĩ quan cần đáp ứng yêu cầu xây dựng Quân đội tinh, gọn, mạnh; tạo được đồng thuận trong toàn quân, dư luận xã hội; đáp ứng yêu cầu xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Những vấn đề hiện nay còn bất cập mà có thể xử lý bằng các giải pháp khác thì chưa phải sửa.

Về những nhóm kiến nghị của các đơn vị trong tổng kết thực hiện Luật sĩ quan, Thượng tướng Trịnh Văn Quyết yêu cầu Cơ quan Thường trực phải giải trình, đề xuất với Thường vụ Quân ủy Trung ương có giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, bất cập trong quá trình thực hiện. Cố gắng đáp ứng, nâng cao đời sống cho bộ đội; đồng thời tiếp tục đề xuất với các cơ quan chức năng giải quyết các chế độ, chính sách cho bộ đội.

Thượng tướng Trịnh Văn Quyết cũng đề nghị Cơ quan Thường trực tiếp thu đầy đủ các ý kiến, tiếp tục rà soát, bổ sung, hoàn thiện các dự thảo báo cáo, nhất là dự thảo Báo cáo tổng kết thực hiện Luật Sĩ quan; tập trung xây dựng, hoàn chỉnh các hồ sơ văn kiện cho hội nghị tổng kết; tiếp tục phối hợp với các đơn vị làm tốt công tác chuẩn bị, bảo đảm Hội nghị tổng kết thực hiện Luật Sĩ quan diễn ra thành công.

Tin, ảnh: PHẠM KIÊN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.