Trong không khí thân tình, ấm áp, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương ân cần gửi lời chúc sức khỏe và cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm động viên của đồng chí nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đối với lực lượng vũ trang tỉnh Bình Dương nói riêng và quân đội ta nói chung.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương đã thông tin đến đồng chí Nguyễn Minh Triết một số kết quả nổi bật của quân đội thời gian qua, hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương… Đồng thời mong muốn đồng chí nguyên Chủ tịch nước tiếp tục theo dõi, có những ý kiến đóng góp tâm huyết trong việc xây dựng và phát triển địa phương, đất nước, cũng như quân đội.

leftcenterrightdel
Thượng tướng Nguyễn Tân Cương thăm hỏi sức khỏe nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết. 

 

leftcenterrightdel
Thượng tướng Nguyễn Tân Cương và đoàn chụp ảnh cùng nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết. 

Chiều cùng ngày, tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương cùng các đại biểu Quốc hội (Đơn vị bầu cử số 4, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương) đã tiếp xúc cử tri xã Vĩnh Hòa, huyện Phú Giáo.

Sau khi nghe các đại biểu Quốc hội thông tin những nội dung cơ bản tại Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, cử tri xã Vĩnh Hòa rất phấn khởi trước thành công của kỳ họp khi kỳ họp giải quyết được rất nhiều nội dung lớn, quyết nghị nhiều vấn đề thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội… Cử tri cũng bày tỏ niềm vui, sự tin tưởng khi Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương đã có nhiều lượt tham gia phát biểu ý kiến tại nghị trường Quốc hội, các phiên chất vấn thể hiện ý chí, nguyện vọng của cử tri tỉnh.

leftcenterrightdel
Thượng tướng Nguyễn Tân Cương cùng các đại biểu Quốc hội tại buổi tiếp xúc cử tri. 

Cử tri cũng bày tỏ hoan nghênh đến việc xử lý các vụ “đại án” gần đây thể hiện tinh thần đấu tranh quyết liệt trong công tác phòng, chống tham nhũng của các cấp, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, không có vùng cấm. Bên cạnh đó, cử tri cũng nêu kiến nghị một số vấn đề quan tâm hiện nay về xem xét các chế độ, chính sách tốt hơn cho đối tượng bệnh binh, gia đình chính sách, đội ngũ cán bộ cấp thôn, ấp…

leftcenterrightdel
 Thượng tướng Nguyễn Tân Cương phát biểu với cử tri xã Vĩnh Hòa, huyện Phú Giáo.

Cử tri cũng bày tỏ lo lắng khi tình trạng ô nhiễm môi trường khu vực nông thôn vẫn còn xảy ra, vẫn còn hiện trạng thiếu thuốc trong khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế. Ngoài ra, khi giá xăng dầu tăng giá cao đã ảnh hưởng đến đời sống người dân, nhất là khu vực vùng sâu, vùng xa; các cấp cần xem xét tiền lương, phụ cấp khu vực ấp, thôn, cần có chính sách điều tiết giá tốt hơn... Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo xã Vĩnh Hòa và huyện Phú Giáo đã giải đáp một số vấn đề cử tri kiến nghị liên quan đến thẩm quyền giải quyết của địa phương.

leftcenterrightdel
Quang cảnh hội nghị. 

Thay mặt các đại biểu Quốc hội Đơn vị bầu cử số 4, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương đã trân trọng cảm ơn các ý kiến phát biểu sôi nổi, đầy tâm huyết, trách nhiệm của cử tri xã Vĩnh Hòa. Đồng thời, thông tin đến cử tri một số nét chính về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, tỉnh Bình Dương từ đầu năm 2022 đến nay. Thượng tướng Nguyễn Tân Cương dành thời gian giải đáp thấu đáo các ý kiến của cử tri theo từng lĩnh vực. Đối với các kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương, cơ quan chức năng cấp cao, các đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ chuyển tải đến Quốc hội, bộ, ngành, đơn vị liên quan để xem xét giải quyết. Với các vấn đề thuộc thẩm quyền địa phương, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp trong tỉnh quan tâm xem xét, kịp thời giải quyết để đáp ứng tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA