Cùng dự hội nghị tiếp xúc cử tri có các đồng chí: Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương; Thiếu tướng Chu Văn Đoàn, Phó bí thư Đảng ủy Bộ Tổng Tham mưu - Cơ quan Bộ Quốc phòng, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tổng Tham mưu; Thiếu tướng Đỗ Mạnh Vui, Chánh văn phòng Bộ Tổng Tham mưu; Thiếu tướng Đặng Văn Lẫm, Phó tư lệnh Quân khu 7; lãnh đạo Cục Dân vận; Cục Chính trị Quân khu 7; Bộ CHQS tỉnh Bình Dương; đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương và lãnh đạo huyện Bắc Tân Uyên.

leftcenterrightdel
Quang cảnh hội nghị. 

Tại hội nghị, đại biểu Quốc hội Lê Văn Khảm, Ủy viên Thường trực Ủy ban Xã hội của Quốc hội khóa XV, đã thông tin với cử tri những nội dung cơ bản tại Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV. Trong đó, Quốc hội đã thông qua 5 luật, 17 nghị quyết, cho ý kiến về 6 dự án luật khác và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng khác. Đại biểu Quốc hội tỉnh cũng báo cáo kết quả giải quyết các vấn đề mà cử tri địa phương đã phản ánh trong các lần tiếp xúc cử tri trước.

leftcenterrightdel
Thượng tướng Nguyễn Tân Cương phát biểu với cử tri xã Hiếu Liêm. 

Cử tri xã Hiếu Liêm đã phát biểu bày tỏ sự phấn khởi, tin tưởng Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan chức năng của Trung ương và của tỉnh đã luôn lắng nghe ý kiến của cử tri, kịp thời đưa ra những quyết sách quan trọng, giải quyết hiệu quả các vấn đề thực tiễn đặt ra, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, góp phần phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo đời sống nhân dân.

leftcenterrightdel
 Cử tri tham gia phát biểu tại hội nghị.

Nhiều cử tri kiến nghị với các đại biểu Quốc hội tỉnh một số vấn đề quan tâm hiện nay như: Những vướng mắc trong xây dựng các tuyến đường giao thông, chế độ cho cán bộ không chuyên trách cấp xã, công tác phòng, chống tham nhũng, giá xăng dầu tăng cao kéo theo giá cả mặt hàng thiết yếu tăng ảnh hưởng cuộc sống người thu nhập thấp… Cùng với đó, các chế tài xử phạt về vi phạm nồng độ cồn, tệ nạn xã hội, quảng cáo rác trên không gian mạng còn nhẹ, chưa đủ sức răn đe. Cử tri cũng bày tỏ mong muốn các cấp quan tâm đẩy mạnh công tác quy tập, tìm kiếm hài cốt liệt sĩ, làm tốt hơn nữa công tác chính sách, chăm lo các đối tượng có công với cách mạng, gia đình chính sách có cuộc sống ổn định.

Thay mặt các đại biểu Quốc hội Đơn vị bầu cử số 4, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương đã trân trọng cảm ơn các ý kiến phát biểu rất tâm huyết của cử tri, đặc biệt các cử tri đã rất quan tâm theo dõi những nội dung tại Kỳ họp thứ ba của Quốc hội khóa XV. Tại kỳ họp vừa qua, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có nhiều lượt phát biểu tại tổ, hội trường và chất vấn với các nội dung kỳ họp. Các ý kiến đều được nghiên cứu kỹ lưỡng, có chất lượng, sâu sắc, toàn diện, tâm huyết, mang tính xây dựng được chủ tọa kỳ họp, các đại biểu Quốc hội đồng tình, đánh giá cao và được cơ quan soạn thảo, cơ quan thẩm tra tiếp thu, giải trình nghiêm túc.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương cũng dành thời gian thông tin đến cử tri xã Hiếu Liêm một số kết quả nổi bật về kinh tế - xã hội, quốc phòng và an ninh của đất nước, tỉnh Bình Dương trong 6 tháng đầu năm 2022. Trong đó nhấn mạnh, huyện Bắc Tân Uyên vẫn giữ vững sự phát triển, chung tay thúc đẩy kinh tế - xã hội phục hồi nhanh chóng, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được nâng lên.

leftcenterrightdel
 Thượng tướng Nguyễn Tân Cương trao đổi với cử tri.

Đối với các ý kiến của cử tri, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương cho biết, các đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tiếp thu những kiến nghị của cử tri để chuyến đến Quốc hội, các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét giải quyết…

Tin, ảnh: HÙNG KHOA