Dự buổi làm việc về phía tỉnh Bình Định có các đồng chí: Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng; Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn.

leftcenterrightdel

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương phát biểu tại buổi làm việc. 

Tại buổi làm việc, các cơ quan chức năng nêu rõ, Cảng Hàng không Phù Cát có vị trí quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh cho khu vực Nam Trung Bộ nói chung và tỉnh Bình Định nói riêng. Tuy nhiên, với quy mô hiện tại, Cảng hàng không Phù Cát thường xuyên bị quá tải, nhất là vào các mùa cao điểm du lịch và dịp nghỉ lễ, tết hằng năm.

Dự thảo quy hoạch Cảng Hàng không Phù Cát giai đoạn 2021 – 2030 có công suất từ 5 triệu hành khách và khoảng 12.000 tấn hàng hóa/năm và là cảng hàng không lưỡng dụng hiện đại. Về tầm nhìn đến năm 2050, Cảng Hàng không Phù Cát sẽ được tiếp tục mở rộng để có có khả năng tiếp nhận khoảng 7 triệu hành khách/năm và 27.000 tấn hàng hóa/năm.

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi làm việc. 

 

leftcenterrightdel
 Thượng tướng Nguyễn Tân Cương và các đại biểu tham quan và kiểm tra Cảng Hàng không Phù Cát.  

Phát biểu tại buổi làm việc, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương đề nghị UBND tỉnh Bình Định tiếp tục phối hợp với Bộ Giao thông vận tải, các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng nghiên cứu, hoàn chỉnh dự thảo quy hoạch; đồng thời chỉ ra một số vấn đề còn vướng mắc, bất cập để địa phương cùng các đơn vị sớm tháo gỡ, sớm thống nhất về quy hoạch Cảng Hàng không Phù Cát.

Tin, ảnh: TUẤN SƠN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.