Trong khuôn khổ chuyến thăm, Tư lệnh Quân đội Hoàng gia Brunei và Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Philippines đã tổ chức lễ đón Thượng tướng Nguyễn Tân Cương trọng thị, chu đáo. Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam đã hội đàm với Tư lệnh Quân đội Hoàng gia Brunei Dato Paduka Seri Haji Muhammad Haszaimi Bin Bol Hassan và Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Philippines Bartolome Vicente Bacarro; chào xã giao Quốc vương Brunei Sultan Haji Hassanal Bolkiah; hội kiến với Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Philippines Franco Nemisio M.Gacal; thăm một số đơn vị, cơ sở huấn luyện, đào tạo của quân đội hai nước; thăm Đại sứ quán Việt Nam tại hai quốc gia.

leftcenterrightdel
Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Philippines Franco Nemisio M.Gacal đón Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam Nguyễn Tân Cương. Ảnh: Tiến Đạt

Các chuyến thăm của Thượng tướng Nguyễn Tân Cương đã thành công tốt đẹp. Tổng Tham mưu trưởng Nguyễn Tân Cương đã thống nhất nhiều nội dung hợp tác quan trọng với hai người đồng cấp của quân đội Brunei và Philippines.

Trên tinh thần đó, các bên thống nhất triển khai cho các cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện trong thời gian tới, bảo đảm không ngừng tăng cường tin cậy chính trị, hiểu biết lẫn nhau, thúc đẩy hợp tác giữa Quân đội Việt Nam với quân đội Brunei và Philippines theo đúng tinh thần lãnh đạo các quốc gia đã xác định.

TIẾN ĐẠT