Tham dự hội thi có có 31 thí sinh và gần 200 đồng chí cán bộ, hội viên phụ nữ đến từ các cơ quan, đơn vị trong Quân chủng Phòng không-Không quân.

leftcenterrightdel

Thiếu tướng Bùi Tố Việt, Phó chính ủy Quân chủng Phòng không-Không quân phát biểu khai mạc hội thi. 

Phát biểu khai mạc hội thi, Thiếu tướng Bùi Tố Việt, Phó chính ủy Quân chủng Phòng không-Không quân nhấn mạnh: “Hội thi có nhiều nội dung quan trọng và thiết thực nhằm đánh giá chất lượng đội ngũ cán bộ hội phụ nữ trong Quân chủng, là dịp để bồi dưỡng kiến thức, trình độ, kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ hội phụ nữ, tăng cường trao đổi kinh nghiệm, phát hiện, nhân rộng, phổ biến những điển hình tiên tiến, cách làm hay trong tổ chức phong trào và triển khai các hoạt động công tác của phụ nữ tại đơn vị”.

leftcenterrightdel
 Thủ trưởng Bộ tư lệnh Quân chủng Phòng không-Không quân và thủ trưởng Ban Phụ nữ Quân đội tặng quà lưu niệm các thí sinh tham gia hội thi. 

Với chủ đề “Phụ nữ Quân chủng trí tuệ, bản lĩnh, kỷ cương, nhân ái, tô thắm thêm hình ảnh người chiến sĩ Phòng không-Không quân ưu tú, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, các thí sinh tham gia 2 phần thi gồm: Thi trắc nghiệm; thi viết chuyên đề và thực hành tuyên truyền một chuyên đề.

Trong phần thi trắc nghiệm với thời gian 25 phút, các thí sinh trả lời bộ câu hỏi tập trung vào những vấn đề: Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII; chương trình hành động của Phụ nữ Quân đội lần thứ VII; phụ nữ Quân chủng lần thứ VI; các kiến thức và kinh nghiệm giải quyết những vấn đề thường gặp trong công tác vận động phụ nữ, công tác hội cũng như trong các lĩnh vực của cuộc sống liên quan đến phụ nữ và vai trò của phụ nữ.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Phần thi tuyên truyền của thí sinh thuộc Hội phụ nữ Sư đoàn Phòng không 361. 

Tham gia tuyên truyền, các thí sinh đã tập trung thể hiện tốt nội dung với nhiều chủ đề: Phụ nữ Quân đội học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tuyên truyền phổ biến pháp luật cho nhân dân. Phụ nữ Quân chủng rèn luyện các tiêu chí ­“Trí tuệ, bản lĩnh, kỷ cương, nhân ái” và các phẩm chất “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới. Phụ nữ Quân đội, Quân chủng tham gia các hoạt động dân vận, chính sách, nhân đạo từ thiện, giúp đỡ nhân nhân, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, hoạt động kết nghĩa...

leftcenterrightdel
Phần thi tuyên truyền của thí sinh thuộc Hội phụ nữ Sư đoàn Không quân 371. 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Nhiều tiết mục tuyên truyền trong hội thi được dàn dựng công phu, sinh động. 
leftcenterrightdel
Nhiều cán bộ, hội viên phụ nữ phấn khởi khi tham gia hội thi. 

Hội thi diễn ra sôi nổi với sự tham gia nhiệt tình của các thí sinh được thể hiện bằng nhiều tiết mục sinh động, hấp dẫn. Các thí sinh đã làm nổi bật chủ đề tuyên truyền, liên hệ vận dụng vào chức trách, nhiệm vụ bản thân cũng như thực tiễn đơn vị. Tại hội thi, cán bộ, hội viên phụ nữ có điều kiện giao lưu, học hỏi kinh nghiệm để từ đó tổ chức và tham gia có hiệu quả công tác phụ nữ và phong trào phụ nữ.

 Tin, ảnh: THƯ NGỌC

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.