5 năm qua, thành phố Hải Phòng đã triển khai, thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP của Chính phủ về khu vực phòng thủ với nhiều giải pháp tích cực, đồng bộ đạt được nhiều kết quả quan trọng, nổi bật là thành phố đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm củng cố vững chắc tiềm lực chính trị tinh thần trong khu vực phòng thủ.

leftcenterrightdel
Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng phát biểu tại hội nghị. 
leftcenterrightdel
Các đại biểu tham dự hội nghị. 

Công tác quân sự, quốc phòng địa phương đã hướng vào thực hiện tốt các phong trào Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới, thực hiện xóa đói giảm nghèo. Lực lượng vũ trang thành phố đã vận dụng tốt các nghị quyết của Đảng, nghị định của Chính phủ trong tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ sát với tình hình thực tế và điều kiện phát triển kinh tế-xã hội của từng địa phương. Khu vực phòng thủ được xây dựng toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo đảm quốc phòng, an ninh và sát với tình hình phát triển kinh tế-xã hội của thành phố.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tùng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích, kết quả đã đạt được của Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, Công an thành phố, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố và các sở, ban, ngành, các địa phương đã có nhiều cố gắng trong xây dựng và hoạt động khu vực phòng thủ của thành phố Hải Phòng.

Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương trong thời gian tới tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả nghị quyết các cấp về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, nhất là Nghị định số 21/2019/NĐ-CP của Chính phủ về khu vực phòng thủ, tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự quản lý điều hành của chính quyền, nâng cao năng lực làm tham mưu của cơ quan quân sự, công an, biên phòng và các sở, ban, ngành, đoàn thể. Đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhân dân và lực lượng vũ trang thành phố phát huy vai trò trong xây dựng hoạt động khu vực phòng thủ. Các đơn vị, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, làm cho các cấp, các ngành và toàn dân nhận thức sâu sắc về hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc...

leftcenterrightdel

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng tặng bằng khen các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP của Chính phủ. 

leftcenterrightdel
Các cá nhân nhận bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng. 

Nhân dịp này, UBND thành phố Hải Phòng tặng bằng khen 5 tập thể và 7 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP của Chính phủ về khu vực phòng thủ.

Tin, ảnh: VĂN MINH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.