Tại buổi làm việc, Ban chỉ đạo Khu vực phòng thủ TP Hải Phòng đã báo cáo đoàn công tác về kết quả thực hiện Nghị định của Chính phủ. Những năm qua, Ban chỉ đạo Khu vực phòng thủ TP Hải Phòng đã quán triệt sâu sắc các quan điểm, chủ trương, đường lối lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và các bộ, ngành Trung ương về xây dựng khu vực phòng thủ; nhất là các nghị quyết của Bộ Chính trị về Chiến lược bảo vệ an ninh quốc gia và nghị quyết về xây dựng và phát triển TP Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. 

leftcenterrightdel
 Quang cảnh buổi làm việc.

Những năm qua, công tác giáo dục quốc phòng, an ninh toàn thành phố đi vào nền nếp, chất lượng được nâng lên; đã mở 965 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho gần 96.000 người; đối tượng là chức sắc, chức việc, học sinh, sinh viên đạt gần 535.000 người... Việc phát triển kinh tế gắn với quốc phòng, an ninh được kết hợp chặt chẽ, phân bố phù hợp và có tính lưỡng dụng cao, thu hút vốn đầu tư lớn với tốc độ tăng trưởng ở mức cao so với cả nước. 

Bên cạnh đó, những năm qua Đảng bộ, chính quyền và lực lượng vũ trang thành phố đã làm tốt công tác chính sách xã hội, hậu phương quân đội. Triển khai hiệu quả Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, làm mới, sửa chữa nhà tình nghĩa, nhà Đại đoàn kết, tặng sổ tiết kiệm gia đình thanh niên nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn được nhân rộng với số tiền gần 7,6 nghìn tỷ đồng. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đấu tranh với các quan điểm sai trái, góp phần làm thất bại âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, xây dựng đời sống văn hóa, tinh thần trong khu vực phòng thủ thành phố không ngừng được nâng cao.

leftcenterrightdel
 Thượng tướng Huỳnh Chiến Thắng phát biểu kết luận hội nghị.

Đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra văn bản các cấp về xây dựng khu vực phòng thủ thành phố. Kết luận hội nghị, Thượng tướng Huỳnh Chiến Thắng đề nghị Ban chỉ đạo Khu vực phòng thủ TP Hải Phòng tiếp tục nghiên cứu, bổ sung nhiệm vụ, giải pháp xây dựng khu vực phòng thủ thành phố sát với từng cơ quan, đơn vị, địa phương. Không ngừng nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn dân về nhiệm vụ xây dựng khu vực phòng thủ; trong đó chú trọng đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng để cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức đúng, xác định rõ vị trí, ý nghĩa và tầm quan trọng chiến lược khu vực phòng thủ. 

Tin, ảnh: TỐNG TRỌNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.