Đại tá, PGS, TS Lê Văn Đông, Phó cục trưởng Cục Quân y chủ trì buổi khai mạc tập huấn. Cùng dự có Thiếu tướng, PGS, TS Trần Ngọc Tuấn, Phó giám đốc Học viện Quân y; Thiếu tướng, GS, TS Trần Viết Tiến, Giám đốc Bệnh viện Quân y 103.

Tham dự lớp tập huấn có 90 đồng chí đến từ phòng quân y các quân khu, quân đoàn, quân chủng, binh chủng, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội, các bệnh viện quân y và chủ nhiệm quân y, bệnh xá trưởng, bác sĩ điều trị tiểu đoàn quân y các sư đoàn trong toàn quân.

leftcenterrightdel

 Đại tá, PGS, TS Lê Văn Đông, Phó cục trưởng Cục Quân y chủ trì buổi khai mạc tập huấn. 

Lớp tập huấn kéo dài trong 3 ngày, với chủ đề “Cập nhật chẩn đoán và điều trị một số tổn thương vai, bệnh gút và đái tháo đường típ 2” sẽ cung cấp, cập nhật cho các đồng chí cán bộ quân y những kiến thức mới trong điều trị một số bệnh khớp và nội tiết thường gặp; cập nhật các tiến bộ mới trong chẩn đoán và điều trị một số tổn thương vai, gút và đái tháo đường típ 2 nhằm nâng cao kiến thức, giúp quá trình chẩn đoán, cấp cứu, điều trị người bệnh tại các tuyến quân y được kịp thời, hiệu quả.

Cụ thể, đội ngũ giảng viên chuyên ngành khớp, nội tiết, chẩn đoán hình ảnh và phục hồi chức năng của Bệnh viện Quân y 103 sẽ trình bày các chuyên đề như: Vai trò của siêu âm trong chẩn đoán tổn thương vai; hội chứng chèn ép dưới mỏm cùng vai; viêm dính khớp vai; chẩn đoán và điều trị gút; dinh dưỡng và luyện tập trong điều trị tiền đái tháo đường và đái tháo đường…

leftcenterrightdel
 Các đại biểu dự khai mạc lớp tập huấn.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Đại tá Lê Văn Đông, Phó cục trưởng Cục Quân y, cho rằng, tổn thương vai là nhóm bệnh hay gặp, gây hậu quả hạn chế vận động khớp vai, có thể dẫn đến tàn phế, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Bên cạnh đó, trong xu thế phát triển kinh tế, xã hội hiện nay, những bệnh lý rối loạn chuyển hóa như gút và đái tháo đường típ 2 ngày càng trở nên phổ biến, nếu không được điều trị đúng sẽ để lại những biến chứng nặng nề đối với bệnh nhân. Do vậy, việc chẩn đoán sớm, quản lý, điều trị đúng phác đồ sẽ giúp giảm chi phí điều trị và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng, PGS,TS Trần Ngọc Tuấn, Phó giám đốc Học viện Quân y phát biểu tại buổi khai mạc.

Đại tá Lê Văn Đông yêu cầu các đồng chí giảng viên phát huy hết trách nhiệm, nhiệt huyết để lên lớp với bài giảng thú vị, hấp dẫn, cung cấp những kiến thức bổ ích cho học viên; các đồng chí học viên chủ động, tập trung nghe giảng để tiếp thu kiến thức, tích cực thảo luận, trao đổi để lớp tập huấn đạt được kết quả cao nhất.

Bệnh viện Quân y 103 là cơ sở y tế có đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế chuyên sâu, thời gian qua đã áp dụng các biện pháp tiên tiến, hiện đại trong chẩn đoán và điều trị bệnh tổn thương vai, gút và đái tháo đường típ 2. Những kiến thức thu được từ các chuyên đề được giảng trên lớp cùng quá trình quan sát thực tế, thực hành tại Bệnh viện Quân y 103 trong đợt tập huấn lần này sẽ giúp các đồng chí cán bộ quân y về áp dụng, triển khai tại đơn vị, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho bộ đội và nhân dân.

Tin, ảnh: NGỌC HÂN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.