Sau khi nghe lãnh đạo, chỉ huy Trung đoàn 19 cũng như các đơn vị trực tiếp huấn luyện chiến sĩ mới báo cáo tình hình công tác tư tưởng, chấp hành kỷ luật, pháp luật và tâm tư, nguyện vọng của chiến sĩ mới, lãnh đạo, chỉ huy sư đoàn đã tiến hành đối thoại trực tiếp với chiến sĩ mới.

Trong không khí dân chủ, gợi ý cởi mở của lãnh đạo, chỉ huy sư đoàn, nhiều ý kiến của chiến sĩ mới tại buổi đối thoại đã mạnh dạn đề cập đến những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật cũng như bảo đảm các chế độ tiêu chuẩn...

leftcenterrightdel

Các chiến sĩ mới bày tỏ tâm tư, nguyện vọng tại đối thoại. 

Đặc biệt, tại buổi đối thoại, cũng như nhiều chiến sĩ mới khác, Binh nhì Vi Văn Nam (Tiểu đội 3, Trung đội 9, Đại đội 3, Tiểu đoàn 4) bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến đội ngũ cán bộ các cấp đã thường xuyên gần gũi, quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ bản thân trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị, nhất là trong những ngày đầu nhập ngũ; từ đó giúp bản thân nhanh chóng hòa nhập với môi trường quân đội, với các chế độ nền nếp của đơn vị.

Binh nhì Vi Văn Nam mong muốn thời gian tới, đội ngũ cán bộ các cấp tiếp tục quan tâm, giúp đỡ để bản thân và đồng đội nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, trước mắt là hoàn thành nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới trong 3 tháng tân binh.

Bên cạnh đó, nhiều chiến sĩ mới đã bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng đến lãnh đạo, chỉ huy sư đoàn các vấn đề liên quan đến tiêu chuẩn, đời sống tinh thần như Binh nhì Hoa Bá Sơn (Tiểu đội 4, Trung đội 6, Đại đội 5, Tiểu đoàn 5) có hoàn cảnh gia đình khó khăn, vợ vừa sinh con trước ngày nhập ngũ, mong muốn thường xuyên được gọi điện về nhà thăm hỏi, động viên vợ con, gia đình; nhiều ý kiến đề nghị tăng thời gian thăm thân...

Ghi nhận và tiếp thu các ý kiến tại buổi đối thoại, lãnh đạo, chỉ huy sư đoàn và thủ trưởng các phòng, ban đã giải đáp kịp thời, thấu đáo những vấn đề thuộc thẩm quyền, từ đó tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong toàn đơn vị. Lãnh đạo, chỉ huy sư đoàn yêu cầu Trung đoàn 19, nhất là đội ngũ cán bộ các cấp tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện, giúp đỡ, chia sẻ cùng chiến sĩ mới, qua đó tạo tâm lý thoải mái, phấn khởi, vui tươi cho chiến sĩ mới, xây dựng nền tảng để chiến sĩ mới an tâm tư tưởng, chấp hành nghiêm pháp luật, kỷ luật, nỗ lực phấn đấu hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: THANH HẢI – BÁ MINH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.